Bạn có biết bao nhiêu năm hút bể phốt một lần?

bao nhiêu năm hút bể phốt một lần

Bể phốt đang ngày càng được sử dụng ở trong mọi gia đình. Chắc chắn không ai tránh khỏi được vấn đề tắc nghẽn bể phốt? Nhằm hạn chế tình trạng này xảy ra, liệu bạn có biết bao nhiêu năm hút bể phốt một lần? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

 

Nguyên nhân gây tắc bể phốt

Tắc nghẽn bể phốt trong gia đình không còn là vấn đề lạ lẫm gì đối với khu dân cư, đặc biệt là ở các vùng thành phố, khu đô thị. Vậy tại sao phải hút bể phốt?  Nguyên nhân gì khiến bể phốt bị tắc nghẽn?

Xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên chúng tôi tổng hợp được một số nguyên nhân chủ yếu thường gặp như sau:

  • Sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều trong một lần sử dụng dễ gây tắc nghẽn.
  • Sử dụng giấy vệ sinh khó phân hủy.
  • Vô tình đánh rơi vật cứng khó phân hủy xuống bể phốt mà không lấy được lên. Vật bám lâu ngày tích tụ các chất bẩn khó phân hủy dễ khiến đường ống xả nước tắc nghẽn.
  • Bể phốt sử dụng lâu năm, sử dụng nhiều nhưng không được xử lý theo định kỳ,…
bao nhiêu năm hút bể phốt một lần
bao nhiêu năm hút bể phốt một lần

Vì sao cần thông hút bể phốt định kỳ?

Thông hút bể phốt định kỳ đang dần trở nên phổ biến được nhiều hộ dân cư áp dụng. Chắc hẳn thông hút định kỳ mang lại những lợi ích nhất định? 

 

  • Thời gian sử dụng hệ thống tự hoại lâu bền

 

Thông thường, hệ thống bể phốt được xây dựng bằng xi măng. Qua một thời gian sử dụng, các chất thải lâu ngày có tính axit sẽ bào mòn xi măng. Nếu không được xử lý kịp thời, lớp xi măng rất dễ bị ngấm thấm. Rút ngắn thời gian sử dụng bể phốt. 

Thông hút bể phốt định kỳ vừa đảm bảo chất lượng bể phốt kéo dài lâu hơn. Đồng thời, bạn không phải lo ngại đến vấn đề thay thế bể phốt, tốn kém chi phí.

 

  • Bảo vệ môi trường sống

 

Khi lớp xi măng bị bào mòn, các chất thải dễ thấm dần vào đất. Chúng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm hại tới môi trường sống xung quanh gia đình bạn. 

Đặc biệt, để đến khi bể phốt bị tắc nghẽn mới xử lý, bạn sẽ phải hứng chịu các mùi hôi thối, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn thế nữa, chúng còn khiến mọi sinh hoạt trong gia đình đều bị gián đoạn, không được thoải mái.

tại sao phải hút bể phốt định kỳ
tại sao phải hút bể phốt định kỳ

Bao nhiêu năm hút bể phốt một lần?

Vấn đề “bao nhiêu năm hút bể phốt một lần?” có rất nhiều ý kiến khác nhau. Bạn đang cần lời giải đáp thỏa đáng nhất?

Tùy thuộc vào thể tích bể chứa bể phốt, cách đặt ống bể phốt, và cách sử dụng bể phốt của mỗi gia đình mà sẽ có thời gian xử lý chất thải định kỳ nhất. Vậy nên, trên thực tế không ai có thể tự tin đưa ra một khoảng thời gian nhất định nào đó để thông hút bể phốt định kỳ.

Ví dụ như trong quá trình sử dụng bạn vô tình đánh rơi vật cứng khó phân hủy. Hay là dung tích bể chứa gia đình bạn không nắm rõ bao nhiêu. Lúc này, bạn không thể dự định được thời gian hút bể phốt định kỳ được.

Để có thể tránh được tình trạng tắc nghẽn bể phốt, tốt nhất bạn nên dự định khoảng thời gian bể phốt sắp đầy. Lúc này, bạn cần dựa vào hai yếu tố:

  • Thể tích bể chứa chất thải là bao nhiêu?
  • Lượng chất thải hàng ngày của gia đình bạn nhiều hay ít?

Theo như chúng tôi được biết, dựa trên lượng chất thải sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình kết hợp dung tích bể chứa thì khoảng 3-5 năm bạn nên xử lý 1 lần. Trường hợp bể chứa có dung tích lớn, gia đình ít người thì thời gian có thể kéo dài tới 10 năm. Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này trên địa bàn Hà Nội cùng là nguyên nhân giúp chúng tôi có được những tích lũy cần thiết để đưa ra con số cụ thể cho câu hỏi bao nhiêu năm hút bể phốt một lần. Từng trải qua rất nhiều công trình khác nhau trên địa bàn, những dự án hút bể phốt tại Đống Đa, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm,.. nơi có những địa hình chật hẹp ở Thủ Đô, nên chúng tôi đã căn cứ, tính toán được con số phù hợp cho quãng thời gian dịch vụ hút bể phốt.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn gì thêm có thể liên hệ tới Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam. Thông tin chi tiết số hotline 0986 594 594 hoặc truy cập website https://hutbephot-urenco.com/. Đây là đơn vị thông hút bể phốt uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

 

Chắc hẳn giờ bạn đã nắm và xác định rõ được bao nhiêu năm hút bể phốt một lần rồi nhỉ? Hy vọng thông qua bài viết chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng bể phốt tốt nhất, tránh được tình trạng tắc nghẽn xảy ra. 

0986 594 594
Secured By miniOrange