Bể tự hoại tiếng anh là gì? Những điều cần biết về bể tự hoại

Bể tự hoại tiếng anh là gì

Có lẽ bộ phận bể tự hoại khó thiếu trong mỗi gia đình. Thông tin chi tiết về bể tự hoại đều được nhà sản xuất phổ cập bằng tiếng anh. Vậy bể tự hoại tiếng anh là gì? Bạn đã thực sự hiểu về cách thức hoạt động của chúng hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Bể tự hoại tiếng anh là gì
Bể tự hoại tiếng anh là gì

Bể tự hoại là gì?

Bể tự hoại là gì – Bể tự hoại hay Bể phốt là phần chính của hệ thống tự hoại. Hệ thống tự hoại là hệ thống tự xử lý nước thải quy mô nhỏ và nó thường được áp dụng cho những vùng cách xa hệ thống xử lý nước thải nhà nước hoặc công ty chuyên xử lý nước thải. Hệ thống tự hoại là loại phương pháp xử lý nước thải tại chỗ.

Bể tự hoại tiếng anh là gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu sâu về bể phốt? Các thông tin chi tiết về bể phốt hầu hết đều là tài liệu bằng tiếng anh. Và trong tiếng anh thì bể tự hoại có tên gọi là “Septic Tank”.

Bể tự hoại thường được sử dụng trong các hộ gia đình, tòa nhà chung cư. Đây là hệ thống xử lý chất thải với quy mô nhỏ nên chỉ áp dụng trong sinh hoạt ít người.

>> Bạn có thể sẽ quan tâm đến cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà, tìm hiểu để áp dụng vào những lúc cần thiết nhé.

Video: Cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn cải tiến

Video dưới đây sẽ bật mí cho bạn cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn cải tiến mới nhất hiện nay.

Có thể bạn chưa biết bể tự hoại?

Chắc hẳn ai cũng biết đến hệ thống bể tự hoại trong gia đình? Tuy nhiên không hẳn ai cũng hiểu rõ chi tiết về bể phốt.

Cách thức làm việc của hệ thống tự hoại này như thế nào? Nếu bạn không cần hiểu sâu xa thì đơn giản chỉ cần hiểu bể tự hoại là bể chứa chất thải có dung tích lên tới 4000 lít. Chúng sẽ có một đầu vào và một đầu thải ra.

Các loại bể phốt

Trong ngành nghề xây dựng, bể tự hoại cũng được phân thành các loại khác nhau.

  • Bể tự hoại bằng sợi thủy tinh.
  • Bể tự hoại bằng nhựa.
  • Bể tự hoại được xây bằng bê tông.

Hiện nay trong các hộ gia đình, khu dân cư thì bể tự hoại được xây bằng bê tông là chủ yếu. Vì sao vậy? Công trình thiết kế xây dựng loại bể tự hoại bằng xi măng khá đơn giản và nhanh chóng hơn, đỡ mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, thời gian sử dụng lâu bền hơn so với các loại khác.

**** Xem thêm các công dụng của baking soda qua bài viết này. Và sử dụng banking soda trong những trường hợp cần thiết nhé.

Hút hầm tự hoại bằng nhựa định kỳ 

Không ít hộ gia đình, khu dân cư vẫn nghĩ hút bể phốt định kỳ là không cần thiết. Ngay như tại những dự án hút bể phốt tại Cầu Giấy, một trong những quận huyện trung tâm của Hà Nội, người dân vẫn không có khái niệm nên phải hút bể phốt định kỳ. Phải khi bể phốt bị tắc nghẽn, người ta mới tìm cách giải quyết. Tuy nhiên, nếu biết được những lợi ích của việc hút hầm tự hoại bằng nhựa định kỳ mang lại bạn sẽ cân nhắc vấn đề này.

  • Hút bể phốt định kỳ để giảm thiểu tình trạng chất thải tích tụ quá lâu sẽ ăn mòn lớp xi măng của bể tự hoại. Qua nhiều thời gian, chất thải sẽ bám thấm vào bê tông, vừa gây mất tính thẩm mỹ, vừa gây mùi hôi thối trong nhà vệ sinh gia đình bạn.
  • Tránh mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt gia đình. Nếu chất thải không được xử lý kịp thời, bị ứ đọng, tắc nghẽn sẽ gây nhiều phiền toái tới sinh hoạt trong gia đình. Hơn thế nữa, khi tình trạng tắc nghẽn sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn xâm hại tới sức khỏe gia đình bạn. Nhằm giảm thiểu được tình trạng này bạn nên xử lý bể phốt định kỳ là tốt nhất.
  • Bể phốt cũng có hạn sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định cần phải xả chất thải ra bên ngoài. Nếu như bạn không xử lý kịp thời thì dù có sử dụng quy trình hút bể phốt đạt chuẩn cũng sẽ dễ gây hỏng bể phốt. Việc thay thế gây tốn kém chi phí. Quả thực đây là vấn đề mà không ai mong muốn cả.
đơn vị hút bể tự hoại uy tín
đơn vị hút bể tự hoại uy tín

Đơn vị xử lý chất thải bể phốt uy tín, chất lượng

Hiện nay nhu cầu thông hút bể tự hoại ngày càng trở nên cần thiết đáp ứng sinh hoạt cho mọi người. Vì vậy, ngày càng nhiều đơn vị mở ra dịch vụ thông hút bể phốt. Thật không khó khăn gì để tìm ra một đơn vị cung cấp dịch vụ này. Hút bể phốt ở đâu tốt? Và ở đâu mới là nơi uy tín, đảm bảo chất lượng, giá hút bể phốt phải chăng?

Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam Urenco đang được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng, cũng như giá cả. Hút bể phốt chí thức luôn mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Với đội ngũ kinh nghiệm lâu năm trong nghề, trang thiết bị hiện đại,… nên được nhiều khách hàng tin tưởng, chọn lựa làm điểm đến lý tưởng.

Giờ bạn đã hiểu bể tự hoại tiếng anh là gì rồi phải không? Hy vọng thông qua bài viết này bạn cũng có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng và chọn lựa đơn vị thông hút bể phốt uy tín.

Nguyễn Ngọc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

Contact Me on Zalo