Các vấn đề về môi trường cấp thiết cần được giải quyết ngay

Mẹ Trái Đất chúng ta hiện nay đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến môi trường. Các vấn đề về môi trường điển hình đó là mưa axit, nóng lên toàn cầu, biến đổi khí hậu, suy giảm tầng ozon, bành trướng đô thị,… đang dần dần ảnh hưởng đến con người, động vật cũng như cả hành tinh này. Nếu như bạn chịu quan sát thì sẽ thấy môi trường của chúng ta đang có một số vấn đề cần chú ý. Cụ thể như thế nào thì cùng Hutbephot-urenco đi tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

#1 Ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí, đất và nước phải mất rất nhiều thời gian để phục hồi lại. Trong đó thời điểm nền công nghiệp phát triển, khói động cơ xe cộ chính là các chất độc gây ô nhiễm rõ ràng. Còn kim loại quan trọng, nhựa và nitrat là các chất độc gây ô nhiễm.

Nếu ô nhiễm nguồn nước do mưa axit, vết dầu loang và bành trướng đô thị. thì ô nhiễm không khí được tạo ra bởi các chất độc, loại khí khác nhau do công ty, nhà máy sản xuất thải và đốt chất thải hóa thạch.

Ô nhiễm không khí là vấn đề môi trường đáng lên án

#2 Ô nhiễm nguồn nước

Nước sạch của chúng ta đang ngày càng khan hiếm. Do đó nước đã và đang trở thành mối quan tâm và chính trị và tiền tệ vì dân chúng đấu tranh cũng chỉ vì những nhu cầu này. Lượng chất thải thông qua các hoạt động nông nghiệp và công nghiệp đã vô tình gây ra ô nhiễm nguồn nước của con người và động thực vật sử dụng.

#3 Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu cũng thuộc vào danh sách những vấn đề về môi trường nổi lên nhanh chóng trong vài thập kỷ vừa qua. Quá trình tăng nhiệt độ đáng kể đang làm cho thế giới không an tâm, dễ xảy ra thiên tai, sóng thần, động đất, lũ lụt xuất hiện nặng nề.

Theo như các báo cáo liên quan đến sự tăng nhiệt độ trong mùa hè, mùa đông không đủ lạnh, khối lượng đất đóng băng giảm. Như vậy toàn bộ thế giới sẽ bị ảnh hưởng sâu rộng trong tự nhiên. Không những gây tử vong cho con người mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến các loại khác đang sinh sống ở hành tinh này.

#4 Ô nhiễm đất

Hiểu đơn giản, ô nhiễm đất chính là sự xuống cấp của bề mặt Trái Đất do những hoạt động cố ý của con người như xả rác bừa bãi, khai thác, chặt phá rừng, hoạt động công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng,… Theo đó chính ô nhiễm đất có thể tác động lớn đến môi trường ở dạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe con người.

#5 Biến đổi gen

Chỉnh sửa gen bằng công nghệ sinh học gọi tắt là công nghệ gen. Trong đó công nghệ gen thực phẩm đã tạo ra nhiều chất độc, bệnh tật tràn lan khi mà các phẩm chất từ cây quá mẫn cảm có thể trao đổi cùng các cây khác. Đặc biệt một số loại cây trồng này còn có thể trở thành mối đe dọa với thế giới xung quanh ta. Đơn giản vì động vật sẽ ăn các chất hóa học phi tự nhiên hay những thứ tương tự như vậy.

Biến đổi gen là vấn đề môi trường cần được giải quyết ngay

#6 Sự nóng lên toàn cầu

Khi quá lạm dụng tài nguyên môi trường thì nó cũng trở thành một vấn đề nghiêm trọng với môi trường. Việc dùng nhiên liệu hóa thạch khiến cho khí thải nhà kính càng gia tăng. Qua đó gây ra sự thay đổi lớn cho môi trường. Tuy nhiên thì hiện nay con người cũng đang cố gắng chuyển sang thay thế bằng các nguồn năng lượng tái tạo.

#7 Nạn phá rừng, khai thác gỗ trái phép

Rừng cây của chúng ta giúp tạo nên oxy, điều chỉnh được nhiệt độ, lượng mưa. Theo thống kê thì hiện tại rừng cây đang bao phủ khoảng 30% diện tích. Tuy nhiên diện tích này đang có dấu hiệu sụt giảm nghiêm trọng do con người tích cực khai thái phục vụ mục đích tìm thức ăn, sửa sang nhà cửa, làm vật liệu. Theo đó phá rừng được xếp vào một vấn đề lớn và tiếp tục trở nên tồi tệ hơn nếu như ý thức con người không cải thiện.

#8 Ô nhiễm nông nghiệp

Hoạt động nông nghiệp trong thời buổi hiện nay đang dùng các loại sản phẩm hóa học khác nhau như phân bón, thuốc trừ sâu để đối phó và ngăn chặn sâu bệnh địa phương. Do vậy một số chất hóa học khi mà phun ra sẽ không biến mất ngay mà trên thực tế chúng sẽ ngấm xuống dưới đất rồi gây hại lớn cho cây trồng, hoa màu.

Hơn nữa khi nguồn nước mà bị ô nhiễm thì người nông dân lại sử dụng để tưới do quá trình xử lý chất thải nông nghiệp và công nghiệp không được triệt để.

#9 Ô nhiễm ánh sáng, tiếng ồn

Ô nhiễm tiếng ồn thuộc vào dạng ô nhiễm môi trường phổ biến, nó gây ra sự gián đoạn tạm thời cho mọi người vì xuất hiện quá nhiều tiếng ồn khó chịu. Điều này xuất phát từ hoạt động xây dựng, gia tăng phương tiện giao thông, công nghiệp hóa, thiếu quy hoạch đô thị,…

Ô nhiễm ánh sáng, tiếng ồn

#10 Xử lý chất thải y tế

Chất thải y tế nói riêng hay là bất kỳ loại chất thải nào khác mà được tạo ra với số lượng lớn tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe như phòng khám nha khoa, viện dưỡng lão, bệnh viện đều được xếp vào tính chất nguy hại sinh hoạt. Nó bao gồm găng tay, kim tiêm, ống, lưỡi dao, máu, các bộ phận trên cơ thể cùng nhiều thứ khác.

Hiện nay có khá nhiều công ty chuyên xử lý chất thải lớn nhỏ. Họ phải duy trì đội xe loại bỏ thùng chứa đặc biệt nhằm ngăn chặn không cho chất thải y tế tiếp xúc với không khí hoặc là có nguy cơ bị đổi nếu như xảy ra tai nạn.

Trên đây là tổng hợp các vấn đề về môi trường cấp thiết cần phải giải quyết ngay mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng qua bài viết này đã mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu đặt lịch thông hút bể phốt thì hãy liên hệ với Hutbephot-urenco qua số hotline 0986 594 594 nhé!

Nguyễn Ngọc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Gọi Ngay

Contact Me on Zalo