Cách đặt ống bể phốt chuẩn nhất, khoa học nhất 2019

Cách đặt ống bể phốt không phải là một việc làm đơn giản mà đòi hỏi ở đó là những kỹ thuật lắp đặt khoa học, chuyên nghiệp. Bởi chỉ khi đặt ống bể phốt chính xác và đúng vị trí thì mới có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bể và khả năng lưu trữ chất thải được tối đa.

Vậy cách đặt ống bể phốt chuẩn như thế nào để đảm bảo tính chính xác, khoa học và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn những thông tin được chia sẻ trong bài biết sẽ đem đến cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích.

hút bể phốt hà nội uy tín

hút bể phốt hà nội uy tín

Tìm hiểu về các loại ống được sử dụng trong cách đặt ống bể tự hoại 3 ngăn

Trong cách đặt ống bể tự hoại 3 ngăn, bạn cần phải sử dụng những loại ống dưới đây.

– Ống xả chất thải vào bể chứa: Đây là loại đường ống chuyên dụng với chức năng vận chuyển chất thải từ bên ngoài vào bên trong bể phốt để bắt đầu quá trình xử lý.

– Ống thoát nước đã được lắng, lọc: Đường ống này sẽ có chức năng xử lý các chất thải ra thành nhiều loại khác nhau hoặc cũng có thể để thải ra ngoài hoặc giúp xử lý chất thải thành khí.

– Ống nhựa hoặc lỗ thông giữa các bể chứa, bể lọc, bể lắng: Với những loại đường ống này sẽ giúp cho quá trình hoạt động của bể phốt được vận hành đúng với thiết kế ban đầu.

– Ống thoát khí trong bể: Đường ống này sẽ giúp cho bể phốt giảm được áp lực không khí trong bể chứa cũng như giảm bớt tình trạng tràn bể.

Hướng dẫn cách lắp ống bể phốt đạt hiệu quả tối ưu

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách lắp ống bể phốt để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Cách đặt ống bể phốt 3 ngăn xả chất thải vào bể chứa

Theo chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng bể phốt thì khi tiến hành đặt ống bể phốt 3 ngăn thải nên lắp đặt chúng càng cao càng tốt. Cụ thể là ống xả thải nên đặ càng gần phía tấm đan để che nắp bể phốt là tốt nhất.

Vì sao cần thực hiện lắp đặt ống xả thải như vậy? Bởi vì, ống xả chất thải bể phốt thường phải có một độ dốc nhất định để lưu trữ chất thải được nhiều nhất và với việc đặt ống bể phốt ở vị trí cao này sẽ giúp chất thải xuống nhanh hơn, hạn chế tắt nghẽn tại các điểm nút gấp.

>> Tìm hiểu về bể aerotank là gì qua bài viết của Urenco nhé.

Cách đặt ống hút bể phốt thông giữa các ngăn trong hầm tự hoại

Mỗi bể phốt sẽ có kích thước và diện tích khác nhau, do đó trước khi thực hiện đặt ống hút bể phốt thông giữa các ngăn bạn cần biết rõ chi tiết về các thông tin kích thước, diện tích bể phốt nhé.

– Trường hợp phổ biến nhất được áp dụng nhiều hơn trong việc đặt ống bể phốt giữa các ngăn hầm đó là bạn nên để một lỗ thông có kích thước cụ thể là 200x200mm hoặc ngoài ra bạn cũng có thể đặt một ống nhựa có đường kính nhỏ nhất là 110mm giữa các ngăn chứa.

– Trường hợp bể phốt 2 ngăn và có chiều cao là 1,3m sẽ tương ứng với vị trí đặt bể phốt là 0,55m.

– Trường hợp bể phốt có 3 ngăn (gồm ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc) và cũng có chiều cao là 1,3m thì sẽ tương ứng với vị trí đặt ống là 0,35m.

– Ngoài ra đối với các loại bể phốt nhỏ hoặc loại bể phốt 2 ngăn, bạn còn có thể đặt các lỗ thông giữa các ngăn với nhau ở vị trí dưới cùng của bể phốt. Điều này sẽ có tác dụng khi bể phốt bị đầy, quá trình thông hút sẽ được tiến hành dễ dàng hơn và hút sạch triệt để hơn.

Hướng dẫn cách đặt ống thoát bể phốt

Trong ngăn chứa của bể phốt, rác thải khi phân hủy sẽ tạo ra một lượng khí rất lớn và nhu cầu thoát khí là điều tất yếu. Nếu bể phốt không có ống thoát khí sẽ rất có thể dẫn tới các trường hợp nổ bể phốt.

Bởi vậy, trong cách đặt ống thoát bể phốt, bạn nên đặt một ống thoát khí ở ngăn lắng và thông ra bên ngoài, sử dụng ống có đường kính khoảng 27mm.

hút bể phốt giá rẻ tại hà nội
hút bể phốt giá rẻ tại hà nội

Cách lắp ông thoát nước bể phốt

Toàn bộ quá trình phân hủy chất thải sẽ được diễn ra ở bể chứa , sau đó lắng lọc lại tại bể lắng, còn lượng nước thải sẽ được chuyển qua bể lọc chuẩn bị thải ra ngoài môi trường.

Nhằm đảm bảo cho việc thoát nước được diễn ra thông thoáng nhất, không bị tắc nghẽn thì việc đặt ống thoát nước cần được thực hiện theo quy định như sau: đặt ống cách khoảng 200mm so với nắp đậy của bể.

Với cách đặt bể phốt này, bạn nên sử dụng đường ống thoát nước có đường kính khoảng 110mm bởi hầu hết các đơn vị thông hút hầm cầu giá rẻ hiện nay đều đang sử dụng các xe hút bể phốt có đường ống hút nước với đường kính từ 65mm đến 90mm.

Vậy sử dụng đường ống thoát nước 110mm sẽ là điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ quá trình thông hút sau thời gian sử dụng dài.

Video: cách đặt ống trong bể phốt

Video dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách đặt ống trong bể phốt hiệu quả nhất.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn các bạn cách đặt ống bể phốt tối ưu nhất, tốt nhất cho công trình của gia đình. Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của hutbephot-urenco để đảm bảo công trình vừa có tính thẩm mỹ lại vừa an toàn với sức khỏe, không tạo mùi khó chịu và hạn chế các trường hợp tắc nghẽn, ùn ứ bể phốt.

Nguyễn Ngọc Hải

Gọi Ngay

Contact Me on Zalo