Cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh [Mẹo vặt]

Cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh

Cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh [Mẹo vặt]

Nhà tắm, nhà vệ sinh của gia đình bạn gần đây thường có mùi hôi khá khó chịu, bạn nhận thấy mùi hôi đó bắt nguồn từ cống thoát nước. Cảm giác hôi thối khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy ám ảnh, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt của cả nhà. Vậy đâu sẽ là hướng giải quyết tốt nhất cho bạn trong trường hợp này, mời bạn cùng Hút bể phốt Chí Thức cập nhập ngay những cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh nhé.

Nguyên nhân cống thoát nước nhà vệ sinh có mùi hôi

Việc bạn xác định chính xác nguyên nhân khiến cho cống thoát nước có mùi hôi sẽ giúp quá trình khắc phục tình trạng này được hiệu quả và nhanh chóng hơn. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất:

  • Các chất hữu cơ như dầu mỡ thừa, các vụn thức ăn trong quá trình sở chế, rửa chén bát tại khu bếp, bồn rửa bát sẽ theo đường ống thải qua cống thoát nước. Các chất này rất khó phân hủy, thời gian lâu ngày chúng tích tụ lại và gây ra mùi hôi thối.
  • Trong quá trình tắm gội, giặt giũ khiến các chất thải rắn, lông tóc gãy rụng,…sẽ tích lại ở đường chống thoát nước, một thời gian sau chúng sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.
  • Có những chất thải trong quá trình sinh hoạt hằng ngày không được xử lý kịp thời chẳng may trôi xuống cống thoát nước khiến tắc cống thì mùi hôi cũng sẽ xuất hiện.
  • Một số trường hợp mùi hôi cống thoát nước gia đình sẽ được nối trực tiếp với hệ thống thoát nước thành phố, khi cống thoát nước của thành phố quá tải hoặc gặp sự cố mùi hôi cũng sẽ xuất hiện.
Cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh
Cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh

Tổng hợp những cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh hiệu quả

Bạn có khá nhiều sự lựa chọn để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng cống thoát nước có mùi hôi. Ngay sau đây, Hút bể phốt Chí Thức sẽ hướng dẫn bạn những cách cơ bản, đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm dễ tìm và thân thiện với môi trường.

Dùng dầu gió để khử mùi hôi

Một vật dụng mà chắc hẳn không gia đình nào có thể thiếu đó chính là dầu gió. Ngoài công dụng chính như bôi muỗi cắn, đau bụng, trúng gió,…dầu gió còn có công dụng đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng.

Với mùi hương đặc trưng, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió xung quanh nhà vệ sinh và mở nắp chai dầu đặt tại một góc ít đụng đến. Bạn sẽ thấy mùi hôi sẽ biến mất thay vào đó là mùi hương của thoảng của dầu.

Dùng bột thông cống khử mùi hôi

Đây là cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh được khá nhiều người lựa chọn. Bột thông cống được thiết kế chuyên dụng dành riêng cho những trường hợp cống thoát nước bị tắc nghẽn, có mùi hôi thối.

Bạn có thể mua bột thông cống tại các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa, sau đó đổ trực tiếp bột thông cống vào cống thoát nước rồi xả nước cho chúng trôi xuống. Những hợp chất có trong bột thông cống sẽ xử lý các chất thải trên đường ống cống, khắc phục tình trạng tắc cống và giảm thiểu mùi hôi hiệu quả.

Dùng nước sôi khử mùi

Trong trường hợp nếu mùi hôi xuất hiện là do lượng dầu mỡ bám vào đường ống thoát nước bạn có thể đun sôi khoảng 2-3 lít nước nóng và đổ trực tiếp xuống cống thoát nước. Với sức nóng của nước sẽ khiến dầu mỡ bị tan chảy và theo đường ống thoát ra ngoài.

Cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh bằng giấm

Giấm ăn là một gia vị dễ thấy tại mỗi gia bếp của gia đình Việt, ngoài là gia vị thì giấm cũng được đánh giá cao trong việc khử mùi hôi nhờ axit axetic (thành phần chính của giấm ăn). Khi cống thoát nước gia đình xảy ra tình trạng hôi thối bạn chỉ cần đổ một bát nước giấm xuống cống và để nguyên đừng xả nước để axit axetic không bị pha loãng, cho hiệu quả khử mùi tốt hơn.

Cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh
Cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh

Dùng mẹo “nước khép kín”

Cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh này khá đơn giản mà hiệu quả đạt được thường rất cao. Đầu tiên bạn sẽ cho nước vào một chiếc túi ni lông sau đó thắt chặt miệng túi để nước không chảy ra. Tiếp đến bạn đặt túi nước đó lên miệng cống thoát nước, mùi hôi sẽ biến mất sau một thời gian.

Khử mùi hôi cống thoát nước bằng chanh và baking soda

Hỗn hợp chanh và baking soda có tác dụng loại bỏ chất béo tồn đọng trong đường ống thoát nước (nguyên nhân chính gây mùi hôi).

Bạn đổ trực tiếp nước cốt chanh và baking soda vào ống cống hoặc pha trộn 2 nguyên liệu với nhau và hòa tan với nước rồi đổ xuống cống. Bạn nhớ để nguyên đừng xả nước trong khoảng 2-3 tiếng, nếu cảm thấy thời gian chờ lâu thì bạn có thể thực hiện vào ban đêm sau đó đậy nắp cống để đến sáng mai.

Axit Axetic có trong hỗn hợp chanh và baking soda có tác dụng phân hủy nhanh các cặn bã, chất thải trong đường ống.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi cống thoát nước trong nhà vệ sinh, hy vọng có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng khó chịu này. Trong trường hợp bạn đã thực hiện mọi biện pháp mà vẫn không mang lại hiệu quả thì hãy liên hệ ngay với Hút bể phốt Chí Thức. Bằng kinh nghiệm chuyên môn, kỹ thuật và máy móc hiện đại, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn tình trạng này.

0986 594 594
Secured By miniOrange