Cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước để tăng áp lực của bồn

Cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước để tăng áp lực của bồn

Nhiều gia đình thường gặp phải tình trạng nước chảy sinh hoạt rất yếu, mà nguyên nhân chính thường do hệ thống bồn nước không có ống thông hơi hoặc ống thông hơi bị lắp đặt sai quy chuẩn. Nhằm giúp mọi người khắc phục được tình trạng này, bài viết hôm nay Hút bể phốt Chí Thức sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước để tăng áp lực của bồn, cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách lắp ống nước chảy mạnh đúng tiêu chuẩn

Việc lắp đặt ống thông hơi đúng tiêu chuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định độ mạnh yếu của nước dùng sinh hoạt sau này. Thực ra, cách lắp đặt không quá khó, bạn chỉ cần chú ý và cẩn thận một chút là có thể thực hiện được.

Xem thêm: Bể MBR là gì ? Cấu tạo và cơ chế xử lý nước thải ra sao

Cách lắp ống nước chảy mạnh bắt đầu bằng việc bạn đặt ống nước nằm ngang, sau đó bạn sử dụng một chiếc chút nối chữ T để bắt. Mục đích chính của việc bắt cút nối chữ T là tạo ra 2 đường dẫn nước khác nhau, một sẽ là dẫn nước sinh hoạt trong nhà, đường còn lại là để dẫn ống thông hơi.

Bạn cần lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi thì hãy nhớ lựa chọn vị trí lắp đặt phải thấp hơn cao độ mặt nước chứa trong bồn.

Cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước để tăng áp lực của bồn
Cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước để tăng áp lực của bồn

Video: Cách đi ống nước cho bồn nước

Video bật mí cách đi ống nước cho bồn nước hiệu quả.

Một số cách đi ống nước cho mạnh để tăng áp lực

Hút bể phốt Chí Thức thường nhận được những câu hỏi đại loại như tạo sao bồn nước đã được bơm đầy rồi mà nước vẫn chảy rất yếu. Trong phạm vi bài viết này, Chí Thức sẽ cung cấp đến mọi người những cách đi ống nước cho mạnh để làm tăng áp lực nước, giúp nước chảy nhanh và mạnh hơn.

Lắp đặt máy lọc đầu nguồn

Đây là sản phẩm này mang tính chất lọc thô, có khả năng loại bỏ mùi hôi, gỉ sắt, cặn bẩn và một số tạp chất khác có trong nguồn nước, mang lại nguồn nước sạch và mạnh hơn.

Sau một thời gian sử dụng máy lọc sẽ tích tụ một lượng cặn bẩn và chất thải khiến áp lực nước bị giảm, lúc này bạn có thể chuyển máy lọc đầu nguồn sang chế độ xả rửa để làm sạch là được.

Xem thêm: Bể Anoxic là gì ? Tính toán bể Anoxic trong xử lý nước thải

Một số cách xử lý áp lực nước yếu

Bên cạnh việc lắp ống thông hơi cho bồn nước và máu lọc nước đầu nguồn thì bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo khác như:

Khi đặt bồn nước bạn nên đặt trên mái nhà hoặc những vị trí cao hơn so với vòi nước, bởi áp lực nước tỉ lệ thuận với độ cao tính từ vòi nước lên tới mặt nước trong bồn. Chính vì thế, vị trí bồn cầu càng cao thì áp lực nước chảy càng mạnh.

Khi lắp đặt đường ống nước bạn nên lắp những ống nước với đường kinh vừa phải, không nên quá lớn, đồng thời bạn hạn chế các đoạn cút nối chia đường nước để tăng áp lực nước trong ống.

Với cơ chế bóp nhỏ tia nước ở đầu ra, vòi sen tăng áp sẽ giúp các tia nước mạnh hơn, tốc độ chảy nhanh hơn và mịn hơn.

Khắc phục tình trạng áp lực nước yếu đơn giản và hiệu quả

Nếu sau khi bạn đã lắp ống thông hơi cho bồn nước, lắp bộ lọc đầu nguồn cũng như sử dụng những mẹo trên mà áp lực nước vẫn không cải thiện thì bạn cần phải kiểm tra, xem xét, thay đổi một số vấn đề của hệ thống:

  • Kiểm tra lại đường ống dẫn nước xem mối nối có bị hở hay bị bể ống hay không để có cách khắc phục.
  • Kiểm tra toàn bộ hệ thống ống dẫn xem có bị mắc kẹt dị vật hay cặn bẩn hay không, nếu có hãy tháo ra vệ sinh sạch sẽ và lắp đặt lại thì nước sẽ chạy bình thường.
  • Bạn có thể  hàn thêm chân đế cao khoảng 3 – 4m hoặc thử thay đổi vị trí bồn chứa nước đến nơi cao hơn để tăng áp lực nước.
  • Đường ống nước từ trên bồn xuống cần được thu hẹp dần, càng xuống thấp thì đường kính càng giảm để đảm bảo lượng nước chảy mạnh và được phân chia đều cho các khu vực.
Cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước để tăng áp lực của bồn
Cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước để tăng áp lực của bồn

Những lưu ý khi lắp ống tăng áp lực nước

  • Bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm ống tăng áp lực nước có chất lượng tốt, tốt nhất bạn nên đến những địa điểm uy tín, là nhà phân phối chính thức của các thương hiệu. Đảm bảo sản phẩm phải có giấy bảo hành và các chính sách đổi trả hợp lý.
  • Khi lựa chọn đường ống phải đảm bảo có động dày tương đối kích thước vừa phải và kiểm tra thật kỹ trước khi lắp đặt để tránh trường hợp ống nước bị bể hoặc rò rỉ.
  • Thường xuyên kiểm tra bồn chứa nước, máy lọc đầu nguồn, vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ cặn bẩn, đảm bảo được nguồn nước thông suốt.
  • Cần kiểm tra toàn bộ đường ống, trang thiết bị của hệ thống để kịp thời khắc phục, sửa chữa khi có vấn đề xảy ra.

Xem thêm: Bể Aerotank là gì ? Cấu tạo hoạt động ưu điểm và nhược điểm

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu xong về cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước và một số lưu ý quan trọng để khắc phục tình trạng áp lực nước yếu. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể tự tin cải thiện áp lực nước nhà mình nhanh hơn và mạnh hơn. Nếu cần được hướng dẫn và thông tin thêm những vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ với Hút bể phốt Chí Thức để được hỗ trợ, giải đáp nhanh chóng và chi tiết nhất nhé. Các bạn đừng quên thường xuyên truy cập website https://hutbephot-urenco.com/ để cập nhật những tin tức bổ ích của chúng tôi

Nguyễn Ngọc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

Contact Me on Zalo