Cách Thông Bồn Cầu Bằng Băng Dính Tại Nhà

Cách Thông Bồn Cầu Bằng Băng Dính Tại Nhà

Mỗi khi bồn cầu bị tắc bạn thường sẽ làm gì, có tới 90% người dân sẽ lên mạng và tìm cách thông bồn cầu tại nhà. Và giữa rất nhiều cách được cung cấp, người ta thường thấy cách thông bồn cầu bằng băng dính là đơn giản nhất. Vậy cách này được thực hiện như thế nào, có mang lại hiệu quả hay không? Cùng Hút bể phốt Chí Thức đi tìm lời giải trong bài viết dưới đây nhé.

Thông bồn cầu bằng băng dính liệu có mang lại hiệu quả không?

Trước khi chúng ta tìm hiểu về các bước để thực hiện cách thông bồn cầu bằng băng dính, Chi Thức muốn các bạn hiểu hơn về phương pháp này để có được những quyết định phù hợp nhất.

Nguyên lý của cách thông bồn cầu bằng băng dính

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về cách cách thông bồn cầu hẳn sẽ biết có một số cách không sử dụng hóa chất hay bất cứ dung dịch nào khác. Đối với phương pháp sử dụng băng dính để thông bồn cầu cũng vậy, dùng chính áp lực nước do băng dính tạo ra để thông nghẹt.

Cách Thông Bồn Cầu Bằng Băng Dính Tại Nhà
Cách Thông Bồn Cầu Bằng Băng Dính Tại Nhà

Tất nhiên sẽ có những người nghi ngờ về hiệu của cả phương pháp này, sự nghi ngờ cũng có nguyên do của nó. Tuy nhiên các bạn cần phải hiểu đó là mỗi một cách thông bồn cầu sẽ có những tác dụng khác nhau đối với mỗi trường hợp. Bạn phải căn cứ vào tình trạng nghẹt là nặng hay nhẹ, nguyên nhân nghẹt do vật gì thì mới áp dụng biện pháp phù hợp được.

Đối với cách thông bồn cầu bằng băng dính thì sẽ mang lại hiệu quả cao khi nguyên nhân gây nghẹt là do lượng giấy xả xuống bồn cầu quá nhiều, hoặc có một vật gì đó bị rơi xuống bồn cầu và vướng lại ở trên đường xuống bể phốt.

Ưu điểm của thông bồn cầu bằng băng dính

Không phải tự nhiên mà nhiều người truyền tai nhau về cách thông bồn cầu này, nó có khá nhiều ưu điểm:

  • Các thực hiện đơn giản mà hiệu quả mang lại khá cao
  • Đồ vật, dụng cụ sử dụng thông cống phổ biến có thể mua ở bất cứ đâu
  • Không cần tới dụng cụ ống hút bồn cầu
  • Tiết kiệm được chi phí khi có thể tự xử lý không cần gọi dịch vụ hút bể phốt.

Nhược điểm của cách thông bồn cầu bằng băng dính

Bên cạnh những ưu điểm trên thì phương pháp sử dụng băng dính thông bồn cầu cũng có những hạn chế nhất định:

  • Chỉ sử dụng được trong trường hợp bồn cầu bị tắc do những vật cản là giấy vệ sinh, tóc rối. Còn đối với những trường hợp tắc nghẹt nặng hơn hay bể phốt bị đầy hoặc thiết kế của bồn cầu bị thì bắt buộc bạn phải liên hệ dịch vụ hút bể phốt để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  • Nếu như chỉ dùng băng dính thường, khi áp lực nước trong bồn cầu lớn sẽ mà cho lớp băng dính bị bục và nước sẽ tràn ra ngoài gây mất vệ sinh.

Hướng dẫn thực hiện cách thông bồn cầu bằng băng dính

Sau khi bạn biết được về nguyên lý cũng như ưu nhược điểm của phương pháp dùng băng dính thông bồn cầu, nếu bạn quyết định sử dụng hãy xem những hướng dẫn dưới đây của Hút bể phốt Chí Thức nhé.

Cách Thông Bồn Cầu Bằng Băng Dính Tại Nhà
Cách Thông Bồn Cầu Bằng Băng Dính Tại Nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Một cuộn băng dính khổ lớn, tốt nhất bạn nên sử dụng loại miếng dán bồn cầu thông dụng (giá khoảng 30.000 – 60.000 VNĐ tùy từng loại)
  • Sử dụng giẻ lau hoặc quần áo cũ để lau khô nước, làm sạch bụi bẩn.

Quy trình thực hiện cách thông bồn cầu bằng băng dính

Đầu tiên bạn sẽ dùng dẻ lau hoặc quần áo cũ đã chuẩn bị phía trên để lau sạch các vết bẩn, bụi bặm cũng như nước đọng trên miệng bồn cầu, mục đích của việc này là giúp tăng độ kết dính giữa bồn cầu và băng dính.

Dán kín mặt bồn cầu bằng miếng dán bồn cầu chuyên dụng hoặc băng dính thông thường, sau đó bạn sẽ xả nước bồn cầu (khoảng 1- 2 lần) sao cho thấy hiện tượng bề mặt băng dính căng phồng lên.

Lúc này bạn dùng lực 2 bàn tay nhấn mạnh bề mặt băng dính xuống, nên dùng một lực đủ mạnh và đều để ấn nhé. Với áp lực của nước và lực ép từ tay xuống bồn cầu sẽ giúp loại bỏ những điểm đang bị tắc.

Sau khi bồn cầu được thông thành công thì bạn bạn hãy tháo băng dính ra và lau chùi lại sạch sẽ miệng bồn cầu, vậy là bạn đã có thể sử dụng bồn cầu bình thường trở lại rồi.

Kết luận

Nếu như bạn đã áp dụng một số cách thông tắc bồn cầu tại nhà mà không mang lại hiệu quả thì bạn nên liên hệ các đơn vị hút bể phốt uy tín, chất lượng như Chi Thức để được hỗ trợ nhanh nhất. Bằng trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Hút bể phốt Chí Thức sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng tắc nghẹt bồn cầu. Cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo, giá cả phải chăng và đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối, kể cả đối với những khách hàng khó tính nhất. Xem thêm bảng giá hút bể phốt chí thức để quý khách có thêm lựa chọn.

Trên đây là cách thông bồn cầu bằng băng dính, hy vọng với những nội dung trên bạn có thể loại bỏ được tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ với Chí Thức, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.

0986 594 594
Secured By miniOrange