Những trường hợp sử dụng cách thông cống bằng muối cực dễ

cách thông cống bằng muối hiệu quả

Tình trạng tắc nghẽn ống cống hay ùn ứ nhẹ ở gia đình chúng ta ngày càng gia tăng. Với những trường hợp không quá nặng, người dùng có thể tự thực hiện bằng những nguyên liệu sẵn có tại nhà. Một trong những cách đó phải kể đến những cách thông cống bằng muối vô cùng dễ làm và dễ kiếm nguyên liệu. Vậy những cách này có thể thực hiện như nào? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những cách thực hiện một cách cụ thể nhất.

cách thông cống bằng muối hiệu quả
cách thông cống bằng muối hiệu quả

1. Tìm hiểu tình trạng tắc nghẽn trước khi sử dụng cách thông cống bằng muối

Việc sử dụng cách thông cống bằng muối không phải lúc nào cũng phù hợp. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu tình trạng và nguyên nhân gây ra tắc nghẽn ra sao để áp dụng cho phù hợp.

Thời gian sử dụng ống cống:

Thông thường, các hệ thống ống cống tại các khu chung cư, căn hộ sử dụng sau một thời gian nhất định sẽ chứa rất nhiều các tạp chất nhỏ, các giấy rác bám vào thành ống. Nhất là tại các khu nhà ở Hà Nội, đặc biệt ở những dự án, công trình thông tắc cống tại Hoàn Kiếm, một quận có thể nói là trung tâm của Hà Nội, thì việc đường ống xuống cấp là một lẽ tất yếu. Theo thời gian, tình trạng này ngày một tăng lên và đến một lúc sẽ đầy ống cống của nhà bạn và gây ra tình trạng ách tắc.

Ống cống bị tắc do vật dụng:

Bên cạnh tình trạng bị tắc nghẽn do sử dụng lâu ngày còn có một nguyên do nữa đó là do người dùng bất cẩn trong sử dụng. Đó là khi những vật dụng rơi vào trong ống cống có kích thước lớn và cồng kềnh. Chúng khó lòng lọt qua được các vùng ống cống có kích thước nhỏ bé hoặc các vùng gấp khúc.

Do bể phốt bị đầy ứ:

Một trường hợp gây ra tình trạng tắc nghẽn ở ống cống có thể do vùng bể chứa chất thải đã bị đầy. Chúng ta cần xử lý khu vực này trước thì mới có thể áp dụng thực hiện cách thông cống bằng muối ở ống cống.

tìm hiểu cách thông cống bằng muối hiệu quả
tìm hiểu cách thông cống bằng muối hiệu quả

2. Cách thông cống bằng muối hiệu quả, dễ thực hiện

Muối là một trong những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và hầu như có sẵn trong mỗi gia đình chúng ta. Sử dụng nguyên liệu này để biến nó thành một cách thông cống thoát nước cực dễ theo cách sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Muối: Muối là nguyên liệu chính tạo nên hỗn hợp, dung dịch làm thông tắc dễ dàng

Soda: Là nguyên liệu sử dụng rất nhiều trong việc làm sạch, tẩy trắng hiệu quả. Vì vậy chúng cũng có tác dụng trong việc tẩy sạch những chất rác thải đang bị tồn đọng trong ống cống.

Nước ấm: Nên sử dụng nước sạch để đun sôi để tránh tắc nghẽn thêm nếu là nước bẩn.

Thực hiện thao tác:

Trước hết, chúng ta cần tiến hành pha trộn hỗn hợp. Sử dụng muối với bột soda trộn vào nhau. Sau đó cho chúng vào nước và khuấy đều lên. Khi hỗn hợp đã tan hết, chúng ta được dung dịch làm thông tắc ống thoát nước.

Tiếp theo, người dùng đổ hỗn hợp trên vào trong ống cống và để đó chừng 5 đến 7 giây. Tiếp theo, chúng ta cho thêm giấm trắng vào trong ống cống. Hỗn hợp này sẽ giúp cho các chất thải gây tắc nghẽn bị phân hủy nhanh chóng hơn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người dùng hãy để hỗn hợp trên trong vòng 15 phút trong ống cống, nơi đang bị tắc nghẽn.

Sau 15 phút, chúng ta tiếp tục sử dụng nước ẩm để đổ vào trong lỗ cống đang bị tắc. Dưới tác dụng của hỗn hợp trước đó và áp suất của nước ấm, cũng như nhiệt độ sẽ làm cho những vùng bị tắc nghẽn nhanh chóng được thông tắc dễ dàng.

Sau khi đã đổ nước ấm vào trong ống cống, người dùng hãy quan sát xem ống cống có được thông tắc hay không. Chúng ta cần quan sát xem dòng nước trong ống có rút đi hay không? Nước được rút nhanh hay chậm. Lúc này, nhờ việc quan sát này sẽ cho chúng ta biết được tình trạng xử lý tắc nghẽn ra sao. Nếu vẫn thấy tắc, hãy thực hiện lại quy trình trên vài lần nhé.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách thông cống bằng muối sao cho hiệu quả, không cần dùng đến những hóa chất thông cống mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Cách này chỉ nên áp dụng với một số nguyên nhân nhất định. Vì vậy, người dùng cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn xem có thể áp dụng được phương pháp kể trên hay không. Trong trường hợp nếu bị tắc nghẽn quá nặng, hãy gọi đội ngũ thông tắc cống chuyên nghiệp theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam

Địa chỉ: 560 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0986 594 594

Email: hutbephot-urenco@gmail.com

Website: https://hutbephot-urenco.com/

0986594594 Hút bể phốt Urenco