Những cách thông cống nhà tắm cực hiệu quả tại nhà

cách thông cống nhà tắm

Nhà tắm là một trong những khu vực có hệ thống thoát nước rất dễ bị tắc nghẽn. Bởi lẽ, khu vực này được kết hợp để sinh hoạt và tẩy rửa rất nhiều hoạt động khác nhau. Khi bị tắc nghẽn, nhiều người không biết làm thế nào để có thể thông tắc hiệu quả. Với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác thông tắc ống cống, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn các cách thông cống nhà tắm hiệu quả nhất.

cách thông cống nhà tắm
cách thông cống nhà tắm

1. Những cách thông cống nhà tắm hiệu quả mà nhiều người áp dụng

Việc thực hiện thông tắc nhà vệ sinh có thể làm theo nhiều cách khác nhau. Chúng ta có thể tham khảo các cách sau đây:

Sử dụng sản phẩm bán sẵn:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dụng cụ chuyên dụng, các sản phẩm để giúp chúng ta thông tắc nhà vệ sinh, khu vực bồn rửa, ống cống hay bồn cầu như: pittong, dây thông cống, lò xo thông cống, bột thông cống…. Tùy theo nhu cầu và tình trạng tắc nghẽn của nhà bạn ra sao mà có thể lựa chọn dụng cụ sao cho phù hợp nhất.

Thông thường các sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Người dùng chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là có thể áp dụng để thông tắc cống nhà vệ sinh hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, người dùng cần để cho nhà vệ sinh thông thoáng không bị mùi.

Cách thông cống nhà vệ sinh theo phương pháp thủ công:

Đây là cách thông cống thoát nước nhà vệ sinh mà người dùng sẽ phải sử dụng tay cùng một số dụng cụ tự chế để thực hiện thông tắc nhà vệ sinh. Cách này có các công cụ sử dụng như chiếc mắc áo bằng sắt hay que có cấu tạo ở đầu như chiếc móc. Chúng ta sẽ chế chiếc móc áo sao cho có một đầu móc nhỏ lại để chui vừa ống cống. Phần còn lại được duỗi thẳng để sử dụng.

Khi tiến hành thông tắc ống cống, chúng ta thực hiện tháo vít đậy nắp ở trên miệng cống ra. Sau đó, chúng ta thả từ từ đầu móc áo vừa được chế xuống phía dưới cống theo hướng đang bị tắc nghẽn. Khi thả móc, chúng ta vừa xoay đi xoay lại cây móc để cuộn hết rác thải vào đầu móc.

Khi một lượng rác vừa đủ quấn quanh móc, người dùng kéo lên miệng cống. Người dùng không nên để lượng rác quấn trên móc quá nhiều sẽ khó có thể kéo rác lên theo. Lập lại điều này nhiều lần cho đến khi hết rác thải và ống cống nhà vệ sinh được thông tắc.

Sử dụng baking soda và giấm trắng:

Phương pháp này sẽ cần sử dụng kèm cùng khăn lau và nước nóng để có được hiệu quả tốt nhất. Chúng ta làm như sau: Tiến hành đổ nửa cốc muối baking soda vào trong miếng cống. Tiếp theo, chúng ta cho thêm nửa cốc giấm trắng vào tiếp trong cống.  Thực hiện bịt chặt miệng cống lại với khăn lau. Lúc này, hai nguyên liệu là muối nở và giấm trắng tác động với nhau gây ra hiện tượng sủi bọt và có thể khơi thông được vùng tắc nghẽn.

Ngâm hỗn hợp trên trong vòng 20 phút để có tác động tích cực nhất đến vùng bị tắc nghẽn. Sau đó, chúng ta đổ một ấm nước sôi vào thẳng miệng cống. Dưới tác động của nhiệt độ thì ống cống sẽ được thông tắc và đẩy trôi chất thải đi. Cách thông tắc cống bằng banking soda này rất hiệu quả đối với các hộ gia đình. Vừa thủ công, lại không mất quá nhiều công sức.

hướng dẫn các cách thông cống nhà tắm
hướng dẫn các cách thông cống nhà tắm

2. Một vài lưu ý trong cách thông cống nhà tắm

Việc thực hiện các cách thông tắc cống nhà vệ sinh kể trên cần lưu ý một số điểm để đảm bảo hiệu quả và không ảnh hưởng đến xung quanh:

Tạo môi trường thông thoáng

Nhà vệ sinh thường khá kín và bí, nhất là khi ống cống bị tắc nghẽn sẽ càng gây ra mùi hôi khó chịu. Vì vậy, khi thông tắc cống thì cần phải mở các cửa để không khí thông thoáng vào bên trong. Điều này tạo ra cho không gian nhà vệ sinh không bị ô nhiễm.

Sử dụng công cụ bảo hộ đi kèm:

Một số cách sử dụng đến hóa chất để làm phân hủy chất thải rất ảnh hưởng đến người dùng. Ngoài ra, lúc nhà vệ sinh bị ách tắc rất dễ lây nhiễm mầm bệnh. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải sử dụng các dụng cụ bảo hộ đi kèm như: găng tay, quần áo bảo hộ, kính mắt….

Lưu ý đến chất liệu:

Chất liệu của một số thiết bị, dụng cụ trong nhà vệ sinh có nhiều loại khác nhau. Người dùng khi thông tắc cần lưu ý đến chất liệu của thiết bị đó ra sao để sử dụng các chất, dung dịch cho phù hợp. Nếu như ống cống nhà bạn không chịu được nhiệt cao thì hạn chế dùng phương pháp có sử dụng nước sôi.

Chúng tôi từng thục hiện nhiều những công trình thông tắc cống trên địa bàn Hà Nội, và đặc biệt là thông tắc cống tại Hà Đông, nhận ra một điều, bạn cần hết sức chú ý đến vật liệu làm cống có còn tốt hay không. Nếu như ở điều kiện bình thường, cống có thể chịu những tác động sửa chữa, nhưng đối với những loại cống đã lâu, việc này rất dễ gây hỏng hóc, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách thông cống nhà tắm bằng một vài phương pháp hiệu quả. Khi làm các cách trên, người dùng cần lưu ý một số điểm nhất định để có được hiệu quả cũng như không bị ảnh hưởng tiêu cực đến xung quanh.

0986 594 594
Secured By miniOrange