Những cách thông cống thoát nước hiệu quả không nên bỏ qua

cách thông cống thoát nước

Thực hiện khi gia đình mình bị tắc nghẽn ống cống. Những lúc như  vậy hẳn gia đình bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu. Vậy những bí kíp trong cách thông cống thoát nước hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn vượt qua không gian khó chịu khi bị tắc nghẽn ống cống.

1. Một số cách thông cống thoát nước hiệu quả

Cách thông nghẹt cống với nước đun sôi

Đây là một trong những cách thông cống cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện nhất. Với nguyên liệu chỉ từ nước đun sôi là bạn có thể dễ dàng loại bỏ đi các chất cặn bã làm gây tắc nghẽn ống cống nhà mình. Tuy nhiên, cách này cần lưu ý chỉ áp dụng cho những đường ống có thể chịu nhiệt tốt, hạn chế bị tác động từ nước đun sôi.

Người dùng chỉ cần thực hiện đun sôi nước. Sau đó, đổ từ từ vào trong bồn cầu để cho nước sôi có thể xử lý các chất cặn bã ở bên trong. Đồng thời, nước sôi cũng tạo ra áp lực mạnh đối với vùng bị tắc nghẽn giúp đẩy thông vùng bị tắc.

Sử dụng cách làm thông cống với phương pháp cổ truyền

Phương pháp  cổ truyền là phương pháp sử dụng các đồ vật, dụng cụ tự nhiên như lương, cá lóc. Đây chính là hình thức được sử dụng khá phổ biến thời xưa khi chưa có nhiều dụng cụ thông cống chuyên dụng được phát minh để thông tắc cống.

Với phương pháp này, người dùng chỉ cần thả lươn hoặc cá lóc vào bồn vệ sinh và chú ý cho chúng chúc đầu xuống dưới. Khi cá bơi theo dòng nước xuống dưới sẽ gặp phải vùng ách tắc và cố thoát ra. Lúc này, vùng ách tắc sẽ được đẩy thông.

cách thông cống thoát nước
cách thông cống thoát nước

Sử dụng móc áo là cách thông tắc cống hiệu quả

Hầu hết các gia đình đều có sử dụng móc quần áo. Thay vì phải ra ngoài mua một chiếc dây thông cống thì bạn có thể tìm đến ngay chiếc móc áo trong gia đình mình. Với cách thông cống thoát nước kiểu này, chúng ta sẽ phải chế chiếc móc áo bằng kim loại sao cho dễ dàng thông tắc cống hơn. Thực hiện duỗi thẳng móc ra, sau đó luồn móc theo đường ống nước và đến đoạn bị tắc nghẽn sẽ sử dụng đầu móc để loại bỏ các rác thải đang gây tắc nghẽn ra khỏi ống cống.

Sử dụng dung dịch làm thông tắc ống nước

Để thực hiện cách này, người dùng có thể sử dụng các bột thông cống chuyên dụng và nổi tiếng trên thị trường. Loại bột này hoạt động trên cơ chế thực hiện phân hủy các chất thải có trong bể phốt, tạo men kết hợp với khí metan và oxi để nhanh chóng làm thông tắc các vùng chứa chất thải.

Với cách này thường chỉ áp dụng cho các vật gây tắc nghẽn là các vật có thể phân hủy. Những rác thải này thường là giấy vệ sinh, thực phẩm tồn đọng… Chúng sẽ bị tác động và phân hủy ra nhanh chóng.

Hướng dẫn thực hiện cách thông cống thoát nước với bột nở và dấm

Bột nở và dấm là một trong những phương pháp rất hiệu quả và lành tính trong việc giúp thông cống thoát nước nhà bạn. Với phương pháp này, người dùng sử dụng 1/3 cốc bột nở hòa cùng với 1/3 dấm. Khi hòa 2 hỗn hợp này với nhau bạn sẽ thấy có hiện tượng sủi bọt lên. Lúc này, bạn hãy đổ ngay xuống ống cống đang bị ùn tắc.

Chúng ta để ngâm dung dịch trên khoảng 1 tiếng để cho thấm vào khu vực bị tắc nghẽn. Sau đó mới đem xả nước để kiểm tra đã thông tắc được chưa. Nếu nước xuống từ từ thì có thể vùng thông tắc chưa hoàn toàn hết, hãy thực hiện lại lần nữa nhé.

một số cách thông cống hiệu quả
một số cách thông cống hiệu quả

2. Một số lưu ý trong việc thực hiện thông cống thoát nước

Khi thực hiện thông cống, giải quyết tắc nghẽn thì cần phải lưu ý một số điểm như sau:

Lưu ý về chất liệu cống:

Khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào thông tắc cống, chúng ta đều lưu ý đến chất liệu của ống cống. Điều này sẽ tránh làm hỏng thiết bị nhà bạn, không gặp phải trường hợp ống cống hỏng hóc mà tắc nghẽn chưa thông. Đặc biệt với những căn hộ chung cư thuộc các dự án thông tắc cống tại Xuân Đỉnh hay một số địa bàn Thủ Đô, thì việc này càng cần được chú ý. Vì chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng sẽ dễ ảnh hưởng đến những hộ gia đình xung quanh.

Lưu ý đến cách sử dụng:

Việc sử dụng các dụng cụ, nguyên liệu để làm thông tắc ống cống cũng rất quan trọng. Nếu người dùng không sử dụng đúng cách rất có thể khiến cho thiết bị bị trầy xước, vỡ nát.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách thông cống thoát nước hiệu quả. Nếu người dùng đã thử hết các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì hãy liên hệ với đội ngũ thông tắc hiệu quả.

Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam

Địa chỉ: 560 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0986 594 594

Email: hutbephoturenco@gmail.com

Website: https://hutbephot-urenco.com/

0986 594 594
Secured By miniOrange