Cách thông ống nước bị nghẹt tại nhà

cách thông ống thoát nước

Ống thông nước bị kẹt có thể nói là một “thảm họa” mà chẳng gia đình nào mong muốn xảy ra. Vậy có những cách thông ống nước bị nghẹt nào hiệu quả? Bài viết dưới đây, URENCO sẽ chia sẻ với bạn một số cách làm thông ống thoát nước mang lại kết quả cao mà vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá ngay nhé.

cách thông ống thoát nước
cách thông ống thoát nước

Những nguyên nhân gây tắc nghẽn cống

Do các vật khó phân hủy rơi vào trong cống

Một số loại rác thải mặc dù không gây hại gì nhưng nó lại khiến đường ống nhà bạn bị tắc nghẽn bởi trong thời gian ngắn những loại rác thải này không thể phân hủy được. Đây chính là nguyên nhân khiến hệ thống cống bị tắc cục bộ khiến cho việc sinh hoạt trở nên khó khăn hơn rất nhiều.Từ đó gây ra tắc cục bộ và khiến bạn gặp khó khăn trong sinh hoạt. Một số loại rác thực phẩm hằng ngày như: mì tôm, bún, cơm, phở, khăn giấy, bã trà, cafe… cũng khiến đường ống bị bít tắc, Đặc biệt là những vị trí khúc khỉu càng dễ tắc hơn.

Ngoài những loại rác thải trên, dầu mỡ cũng chính là hung thủ làm tắc nghẽn cống thoát nước chiếm tới 80%. Khả năng bám dính của dầu mỡ rất cao và chúng có thể dễ dàng tích tụ lượng lớn nếu như bạn cứ giữ thói quen xả trực tiếp xuống cống.

Không vệ sinh ống cống thường xuyên

Đường ống cống là nơi dẫn nước thải nên sẽ rất bẩn, nhiều người rất ngại vệ sinh ở khu vực này. Chính điều này đã tạo cơ hội cho các mảng bám hữu cơ được hình thành và gây tắc nghẽn dễ dàng. Mặc dù chúng không phải là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn nhưng chúng sẽ làm cho rác thải trôi xuống cống dễ bị tắc lại, đặc biệt là lông, tóc…

Việc bạn không thường xuyên vệ sinh ống nước thải cũng sẽ làm cho hệ thống hoạt động kém hơn, không còn nhanh và trơn tru nữa từ đó rác thải cũng sẽ khó khăn hơn trong việc di chuyển xuống bên dưới.

cách thông ống nước bị nghẹt
cách thông ống nước bị nghẹt

Các cách thông cống đơn giản tại nhà

Sau khi đã biết được các nguyên nhân tắc bồn cầu, ống cống gây ra hiện tượng đường ống bị tắc nghẽn. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra được cách thông ống nước bị nghẹt dễ dàng, khi đã chắc chắn được tình trạng ống thoát nước bị tắc. Cùng xem qua một số cách xử lý ống nước bị nghẹt khá thông dụng sau

Dùng giấm và baking soda

Đây là cách thông ống nước bị tắc được cho là khá hiệu quả. Bạn không thể phủ nhận được kết quả mà hỗn hợp dung dịch này mang lại. Giấm chứa axit kết hợp với khả năng sủi bọt của baking soda sẽ mang tới hiệu quả xử lý tuyệt vời. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp dùng giấm và baking soda này chính là thời gian. Chúng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và chỉ áp dụng trong trường hợp ống thoát nước mới bắt đầu tình trạng thoát chậm.

Dùng pit-tông thông ống

Với cách dùng dụng cụ thông cống này, đòi hỏi bạn cần phải có kỹ thuật và tiêu tốn nhiều sức lực để có thẻ lôi được những vật thể gây tắc nghẽn lên. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi sử dụng để tránh mất thời gian và công sức nhé.

Dùng nước nóng

Mục đích chính của việc đổ nước nóng xuống cống chính là làm loãng dầu mỡ và làm mềm rác thải vô cơ chứ không thể phân hủy rác. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý là khi đổ nước nóng vào đường ống thoát nước sẽ khiến bốc hơi kèm với mùi hôi thối vào không gian gây khó chịu. 

Tháo lắp và thay mới đường ống

Đây là một cách mà có lẽ chẳng ai mong muốn, chỉ sử dụng khi đường ống thiết kế sai hoặc quá xuống cấp. Phần lớn hệ thống thoát nước hiện nay đều được thiết kế âm tường, nếu như áp dụng phương án này, chắc chắn thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Còn rất nhiều những cách thông ống nước bị nghẹt khác nữa. Nhưng hiệu quả mà chúng mang lại chỉ mang tính tạm thời, không triệt để và trong thời gian ngắn tình trạng cũ sẽ trở lại. Vậy tại sao bạn lại phải tốn nhiều thời gian, công sức để thử hết mẹo này đến mẹo khác trong khi đó, có một cách giải quyết triệt để, ít tốn thời gian và công sức hơn đó chính là nhờ đến dịch vụ thông tắc đường ống nước sạch của các công ty vệ sinh môi trường. Một trong những công ty đứng đầu về dịch vụ này đó chính là Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam. Đường ống nước thải nhà bạn đang gặp sự cố, chỉ cần liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được các nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Ngay lập tức vấn đề nhà bạn sẽ được xử lý. Bất kể bạn thuộc quận huyện nào của Hà Nội, bất kể bạn cần dịch vụ thông tắc cống tại Hưng Yên, Phú Thọ hay Vĩnh phúc,… hay các tỉnh lân cận Hà Nội, chúng tôi cũng đều sẽ có mặt đầy đủ, nhanh chóng.

Để sử dụng dịch vụ hoặc cần được tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam 

Địa chỉ: 560 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội 

Điện thoại: 0986 594 594 

Email: hutbephot-urenco@gmail.com 

Website: https://hutbephot-urenco.com/

0986594594 Hút bể phốt Urenco