Cách thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng tại nhà

cách thông tắc bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt là một trong những nơi có nhu cầu sử dụng lớn. Sẽ thế nào nếu như chiếc bồn rửa mặt nhà bạn “biểu tình”. Hệ thống thoát nước không thể thoát nhanh như bình thường, từ bồn rửa mặt bốc lên những mùi hôi khó chịu. Bạn sẽ phải làm gì để chấm dứt tình trạng này? Với những cách thông tắc bồn rửa mặt hiệu quả tức thì dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý vấn đề một cách nhanh chóng.

Do các sinh hoạt hàng ngày, một lượng nước thải lớn có lẫn tạp chất được xả trực tiếp xuống bồn rửa mặt. Các chất thải này trôi vào bên trong đường ống thoát nước, tạo thành những mảng bám trong đường ống sau một thời gian sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh hoạt của tất cả mọi người trong gia đình. Đặc biệt với những vùng nằm trong nội đô Hà Nội như Triều Khúc, thì việc thông tắc cống tại Triều Khúc hay Thanh Xuân không phải là điều dễ dàng. Vì thế, chúng ta cần phải tìm được những giải pháp khắc phục hiệu quả.

cách thông tắc bồn rửa mặt
cách thông tắc bồn rửa mặt

Sử dụng nước nóng

Đối với những trường hợp tắc nghẽn bồn rửa mặt do cặn bã xà phòng thì các bạn hoàn toàn có thể xử lý chúng bằng nước nóng. Bởi khi sử dụng nước nóng, những chất cặn bã này sẽ giãn nở ra, tách ra khỏi thành ống nước và trôi xuống theo dòng nước.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đun một bình nước sôi rồi đổ vào lỗ thoát nước của bồn rửa mặt là có thể thông tắc được. Đây có thể nói là cách thông ống thoát nước mang lại hiệu quả đồng thời tiết kiệm nhất.

Sử dụng nước rửa chén

Trường hợp bị nghẽn bởi xơ vải, tóc, hoặc một số loại rác sợi khác… thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước rửa chén pha loãng một chút rồi đổ vào đường ống. Nước rửa chén sẽ giúp “bôi trơn” các cặn bẩn này và giúp đường ông được thông thoáng một cách dễ dàng.

Thế nhưng, đối với 2 cách này bạn chỉ có thể áp dụng được khi bồn rửa mặt nhà bạn đã được xả hết nước, chính vì thế đây cũng không phải là cách tối ưu. Nếu trong trường hợp, bạn đang rửa mặt mà bồn rửa mặt bị nghẽn thì bạn sẽ giải quyết thế nào? Cùng xem cách thứ 3 và 4 nhé.

Tạo móc câu để lấy cặn bẩn

Cách làm này là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn lấy hết cặn bẩn bên trong đường ống và đây cũng là một trong những cách thường được các thợ thông tắc thực hiện cho cống rãnh, bồn rửa chén bát, …

Bạn chỉ cần lấy một sợi sắt, thép hay móc quần áo bỏ đi rồi tạo hình thành móc câu. Sau đó, lấy nắp bồn rửa mặt ra rồi đưa móc câu vào đường ống dẫn nước thải để lấy những vật thể làm tắc nghẽn bên trong ra.

cách thông tắc bồn rửa mặt hiệu quả nhất
cách thông tắc bồn rửa mặt hiệu quả nhất

Dùng vật dụng hình xương cá

Đây là cách làm nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã tạo ra vật dụng hình xương cá bằng nhựa để đảm bảo được độ bền, dẻo, ngoài ra nó còn có kích thước vừa phải dễ dàng len lỏi vào bên trong đường ống. Các rãnh hình xương cá sẽ giúp bạn lấy xơ vải, sợi tóc ra dễ dàng.

Sử dụng bột, dùng dung dịch thông tắc

Cuối cùng nếu như những cách làm trên vẫn không giải quyết được vấn đề của bạn thì hãy sử dụng dung dịch, hóa chất thông cống để loại bỏ hết cặn bẩn bên trong.

Phương pháp này không mất nhiều thời gian, thao tác cũng vô cùng đơn giản so với những cách thông tắc cống khác vì với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, chuyên dùng để thông cống có thể phân hủy tóc, rác, bùn đất, cặn bẩn, các chất thải hữu cơ trong đường ống mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống lại rất thích hợp để thông tắc bồn rửa mặt bị tắc. 

Tuy nhiên, tất cả những cách làm trên chỉ mang tính chất tạm thời không có hiệu quả trong thời gian dài,  hiện tượng tắc nghẽn sẽ tiếp tục quay lại. Vậy có cách thông tắc bồn rửa mặt nào vừa đảm bảo an toàn môi trường vừa có hiệu quả nhanh chóng, triệt để hay không? Muốn xử lý các loại chất thải và các mảng bám bên trong đường ống thoát nước, bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ thông tắc của Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam chúng tôi. 

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật đã qua tuyển chọn, được đào tạo bài bản và có bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến đường dây nóng của chúng tôi, ngay lập tức bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ sử dụng dịch vụ thông tắc bồn rửa mặt và thông tắc các đường ống cống thoát nước khác miễn phí.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam 

Địa chỉ: 560 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội 

Điện thoại: 0986 594 594 

Email: hutbephoturenco@gmail.com 

Website: https://hutbephot-urenco.com/

0986 594 594
Secured By miniOrange