Thông cống bằng baking soda đơn giản hiệu quả

quy trình thông tắc cống bằng banking soda

Baking soda hay có tên gọi khác là bột nở thường được các chị em nội trợ sử dụng để làm bánh. Nhưng ít ai biết được rằng baking soda cũng có khả năng làm sạch và thông cống mà không mang lại tác dụng phụ. Vì thế bạn có thể thông cống bằng baking soda, một trong những nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp mỗi khi các hệ thống thoát nước trong nhà bị tắc nghẽn do các chất thải, cặn bã gây ra như: thức ăn, dầu mỡ, rong rêu hay một số cặn bẩn khác bám đóng bên trong đường ống nước thải khiến cho đường ống cống thoát nước tắc nghẽn.

Nguyên vật liệu cần thiết

  • Baking soda (Muối nở hay bột nở)
  • Giấm trắng
  • Một chiếc khăn lau
  • Nước nóng.

* Lưu ý: Trước khi bạn thông cống thoát nước, nếu muốn đạt được kết quả tốt nhất thì bạn hãy thực hiện khi bạn không sử dụng đến các khu vực thoát nước trong vòng vài giờ (buổi tối muộn hoặc trước khi đi ngủ chính là thời điểm thích hợp nhất).

cách thông tắc cống bằng baking soda
cách thông tắc cống bằng baking soda

Sử dụng baking soda và giấm để thông tắc đường ống thoát nước bồn rửa bát

Khu vực bồn rửa bát trong bếp ăn nhà bạn là một trong những nơi thường bị nghẹt nhất bởi các chất thải trong quá trình nấu nướng hay vệ sinh bát đĩa để lại như: dầu mỡ, vụn bã thức ăn thừa, bụi bẩn, rong rêu… lắng lại bên dưới đường ống cống. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể áp dụng được cách thông tắc bồn rửa mặt, rửa bát bằng baking soda và giấm.

Hòa tan hai nguyên liệu này theo tỷ lệ 1:1. Sau khi nguyên liệu đã được hòa tan bạn sẽ thấy có phản ứng hóa học xảy ra đó là hiện tượng sủi bọt, bạn chỉ cần ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống đường ống thoát nước ở bồn rửa bát.

Cách khác, bạn có thể đổ riêng biệt 2 nguyên liệu này mà không cần hòa tan chúng với nhau nếu bạn cảm thấy sợ lúc chúng xảy ra phản ứng sủi bọt bằng cách đổ khoảng nửa cốc baking soda xuống miệng cống. Sau đó, bạn nhanh chóng đổ nửa cốc giấm xuống và nút miệng lỗ thoát nước bồn rửa bát lại với một chiếc khăn lau. Sự kết hợp hoàn hảo của giấm trắng và baking soda sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt, làm cho hiện tình trạng tắc nghẽn được khơi thông.

Duy trì trạng thái trong ít nhất 20 phút, hoặc nếu được có thể để í liên tục vài giờ. Việc cuối cùng là bạn hãy đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống thoát nước. Công việc này nhằm mục đích đẩy trôi tắc nghẽn xuống bể phốt. Bạn có thể lặp lại các bước thông cống bằng baking soda trên đây nếu thật sự cần thiết cho những lần tắc sau này.

quy trình thông tắc cống bằng banking soda
quy trình thông tắc cống bằng banking soda

Thông cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh, chậu rửa mặt bị tắc nghẹt bằng baking soda và muối ăn.

Đường ống chậu rửa mặt và cống thoát nước sàn thường bị nghẹt do các chất thải như: rác rưởi, tóc, rong rêu, kem đánh răng, sữa rửa mặt, xà phòng…. gây ra. Việc thông cống bằng baking soda và thông cống bằng muối ăn trong những trường hợp này vô cùng hiệu quả. Đối với phương pháp này bạn không cần phải hòa tan hai nguyên liệu này với nhau mà hãy đổ trực tiếp lần lượt baking soda trước, rồi đến muối ăn vào đường ống thoát nước sàn và chậu rửa. Bạn để như vậy qua đêm, đến sáng hôm sau đun một ấm nước sôi đổ thẳng xuống các vị trí mà tối hôm qua bạn đã cho baking soda và muối ăn vào, các chất thải và cặn bẩn sẽ được dội trôi đi một cách nhanh chóng.

* Lưu ý: Bạn nên mang găng tay, khẩu trang và kính bảo vệ nhằm tránh trường hợp bị nước sôi hay các loại hỗn hợp muối nở văng vào người.

 

Trên đây là cách thông cống bằng baking soda – nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề tắc nghẽn mà bạn đang gặp phải. Đây là những kinh nghiệm thực tế được chúng tôi đúc rút ra được từ những dự án thông tắc cống tại Thuệ Khuê Hà Nội, với sự khó khăn trong di chuyển thì áp dụng bằng cách này sẽ mang lại sự hợp lý cho gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sinh hoạt, nội trợ bạn cần hạn chế thải bỏ quá nhiều các chất thải khó phân hủy như: Tóc, dầu mỡ thừa, rác rưới… vào trong đường ống để tránh tình trạng tắc nghẽn. Ngoài ra cũng có một số phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả khác, nếu cống nhà bạn bị nghẹt hoặc bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác thì bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline: 0986 594 594 

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ một cách nhanh nhất, chỉ sau 15 phút liên hệ với chúng tôi thì nhân viên chúng tôi sẽ đến tận nơi để xử lý công trình ngay cho bạn. Rất vui được phục vụ quý khách!

 

Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam 

Địa chỉ: 560 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội 

Điện thoại: 0986 594 594 

Email: hutbephoturenco@gmail.com 

Website: https://hutbephot-urenco.com/

0986 594 594
Secured By miniOrange