Cách xử lý mùi hôi bể phốt triệt để, đơn giản

Cách xử lý mùi hôi bể phốt triệt để

Hệ thống tự hoại nhà bạn đã được xây dựng và hoạt động lâu ngày dẫn đến tình trạng bể phốt bốc mùi, đây cũng chính là một trong sự cố thường xuyên xảy ra nhất tại các hộ gia đình, đặc biệt là các hộ gia đình ở khu vực thành phố khi mà diện tích đất nhỏ, bể phốt thường được xây âm dưới nền nhà. Vậy nguyên nhân do đâu mà tình trạng này xảy ra, làm sao để có được cách xử lý mùi hôi bể phốt tốt nhất?Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây và tìm câu trả lời phù hợp nhé.

Bể phốt bốc mùi là tình trạng mà bể phốt có mùi hôi thối, làm không gian vệ sinh của gia đình luôn trong tình trạng hôi tanh. Đây cùng là nguyên nhân khiến cho ruồi nhặng tới gia đình bạn nhiều hơn. Càng gần bể phốt thì mùi càng nặng và nếu bạn không có biện pháp xử lý triệt để thì tình này sẽ không thể chấm dứt.

Xem thêm: Những phương pháp xử lý bể phốt đầy hiệu quả

xử lý mùi hôi bể phốt
xử lý mùi hôi bể phốt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể phốt bốc mùi

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bể phốt có mùi hôi thối thì có rất nhiều, nhưng thông thường thì sẽ tập trung vào những nguyên nhân chính như:

+ Do bạn không xác định được khi nào nên hút bể phốt, bể phốt lâu ngày không được thông hút định kỳ dẫn đến tình trạng bể phốt đấy ứ.

+ Do quá trình thiết kế xây dựng bể phốt bị sai. Ngoái ra cũng có thể tường bao của bể phốt sử dụng lâu bị bục hoặc hở khiến mùi theo đó mà thoát lên.

+ Do trong quá trình sinh hoạt, một lượng lớn hóa chất từ bột giặt, nước rửa có tính tẩy mạnh làm chết những vi sinh có trong bể phốt, khiến cho quá trình phân hủy chất thải bị gián đoạn, tình trạng kéo dài dẫn đến tình trạng bể phốt bốc mùi hôi.

Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi bể phốt nhanh chóng

Để có được cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả, bạn cần xác định được nguyên nhân khiến bể phốt bốc mùi là gì. Từ đó mới có những phương án phù hợp nhất để hút bể phốt bồn cầu, bể phốt nhà bạn.

Gọi dịch vụ thông hút bể phốt

Với trường hợp bể phốt nhà bạn có mùi hôi do bị đầy bể phốt thì cách duy nhất và đặc biệt hữu dụng trong trường hợp này chính là bạn nên gọi ngay cho công ty chúng tôi qua số điện thoại HOTLINE: 0986 594 594 và sử dụng dịch vụ hút bể phốt giá rẻ của chúng tôi để có thể giải quyết triệt để sự cố này nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Sử dụng men vi sinh

Nếu như bể phốt của gia đình bạn đã được hút định kỳ nhưng thi thoảng vẫn xuất hiện mùi hôi thì nguyên nhân có thể do số lượng lợi khuẩn trong bể phốt thấp, bạn có thể sử dụng thêm men vi sinh xử lý hầm cầu. Đây là một phương pháp được sử dụng nhiều hiện nay, vừa mang lại kết quả tốt vừa an toàn và không gây ô nhiễm môi trường.

Cách sử dụng lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ men vào bồn cầu và nhấn nước 2 lần để men trôi xuống hầm cầu. Tại hầm cầu các lợi khuẩn trong men sẽ tự sinh sản để gia tăng số lượng. Sau đó chúng sẽ thực hiện chức năng phân hủy chất trong bể phốt và giảm lượng khí thải bốc lên.

Sử dụng hóa chất

Ngoài cách sử dụng men vi sinh, bạn có thể lựa chọn dùng loại hóa chất để khử mùi hôi bể phốt. Mặc dù cách xử lý mùi hôi bể phốt có tác động nhanh và khá hiệu quả nhưng xét trên  phương diện về lâu về dài thì đây là cách rất có hại cho môi trường và sức khỏe con người. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng hạn chế hoặc không nên sử dụng biện pháp này.

cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả
cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả

Sử dụng máy thông khí

Sử dụng máy thông khí có công suất lớn là một biện pháp khắc phục tạm thời để đẩy mùi hôi ra bên ngoài.

Nếu như bồn cầu bị tắc bạn sẽ phải cần đến dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu để có được hiệu quả lâu dài.

Thay đổi cấu trúc bể phốt

Còn đối với trường hợp bể phốt nhà bạn bị thiết kế sai hoặc do lâu ngày bị bục gây hở và thoát khí ra ngoài thì bạn sẽ phải tiến hành khắc phục ngay lập tức để tránh bị bục bể phốt hoàn toàn.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi bể phốt. Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp đã có thể giúp bạn có được phương pháp hút bể phốt tốt nhất cho bể phốt của gia đình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến hầm cầu, bể phốt hãy liên hệ với hút bể phốt Chí Thức. Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ, giải đáp và tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam 

Địa chỉ: 560 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội 

Điện thoại: 0986 594 594 

Email: hutbephoturenco@gmail.com 

Website: https://hutbephot-urenco.com/

0986 594 594
Secured By miniOrange