Tìm hiểu dây thông cống và những ưu điểm khiến người dùng lựa chọn

Dây thông cống

Dây thông cống là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Dụng cụ này giúp chúng ta giải quyết nhanh các vấn đề về tắc nghẽn ống cống, bể phốt,…. Dụng cụ này khá dễ sử dụng giá thành rẻ nên mỗi nhà đều có thể sắm cho mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về dụng cụ này nhé.

1.     Cấu tạo của dụng cụ dây thông cống

Dây thông cống là một trong những dụng cụ thông cống có cấu tạo đơn giản. Nhiều người gọi là lò xo thông tắc cống. Sản phẩm này được cầu tạo gồm một dây dạng xoắn trông khá giống với lò xo thông thường. Dây này được kết nối với tay quay ở một đầu và một đầu còn lại để luồn vào trong ống cống.

Thông thường, chất liệu làm lò xo là bằng sắt có khối lượng từ 1 đến 5 kg có độ cứng vừa đủ để thực hiện thông tắc các chướng ngại vật. Đầu dây lò xo có bọc đầu cứng để có tác động làm phân hủy các vùng tắc nghẽn.

Bộ phận tay quay được cấu tạo đề làm xoay tròn dây lò xo.  Nhờ vào hoạt động như vậy mà lò xo có thể hoạt động được theo vòng quay. Chất liệu của bộ phận này thường là làm bằng kim loại cứng, chắc.

Dây thông cống
Dây thông cống

2.     Chức năng của các bộ phận trong dây thông cống

Nhìn chung, tác dụng và chức năng của sản phẩm này dùng để thông tắc những vùng ách tắc trên ống cống. Để làm được điều này, từng bộ phận sẽ có chức năng riêng của mình.

Chức năng tay quay:

Chức năng của sản phẩm này giúp người dùng điều khiển bộ phận lò xo theo chiều mong muốn. Với tay quay, người dùng có thể điều khiển lò xo theo chiều mong muốn và lực đủ dùng. Những vùng tắc nghẽn nhiều sẽ cần sử dụng tay quay với lực mạnh hơn và lựa đúng chiều để cho lò xo xoay.

Chức năng của dây lò xo:

Đây là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với rác thải và vùng bị tắc nghẽn. Việc tác động này sẽ giúp xuyên thủng các loại rác thải, từ đó làm phân rã sự liên kết của vùng bị tắc nghẽn. Đây cũng là nguyên lý hoạt động giúp cải thiện tắc nghẽn. 

Chức năng của dây thông cống
Chức năng của dây thông cống

3.     Ưu điểm của dây thông cống

Dây thông tắc cống có rất nhiều ưu điểm khiến cho nhiều người lựa chọn sử dụng. Chúng ta có thể điểm danh các điểm nổi bật cụ thể như sau:

Cấu tạo sản phẩm đơn giản:

Với cấu tạo như kể trên, có thể thấy sản phẩm này được làm hết sức đơn giản. Nhờ vậy mà người dùng có thể sử dụng một cách linh hoạt, hiệu quả cho nhiều đối tượng khác nhau. Người dùng chỉ cần sử dụng lực cơ của bản thân là sử dụng được mà không cần phải sử dụng hỗ trợ từ bên ngoài. Điều này giúp cho người dùng vừa tiết kiệm được thời gian và công sức.

Độ bền cao, sử dụng được nhiều lần:

Với cấu tạo các bộ phận khá đơn giản và ăn khớp với nhau nên sản phẩm này khi sử dụng khá là bền chắc. Đặc biệt, không giống như một số sản phẩm khác chỉ sử dụng được 1 lần thì với thiết bị này, chúng ta có thể tái sử dụng nhiều lần và nhiều thời gian.

Sản phẩm thân thiện với môi trường:

Với sản phẩm này, người dùng không cần phải sử dụng đến nguồn nguyên liệu nào khác ngoài sức lực của cơ tay. Chính vì vậy mà sản phẩm không hề gây hại và ô nhiễm môi trường. Bạn cũng không phải băn khoăn quá nhiều đến câu hỏi nên chọn bột thông cống nào tốt nhất. Đặc biệt, khi thực hiện thông tắc cống thường dễ bị tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, các chất rác thải bị đọng bẩn lại. Nhờ vào việc sử dụng sản phẩm này mà người dùng hạn chế tiếp xúc trực tiếp với chất bẩn.

Sản phẩm có giá thành rẻ:

Một thiết bị có thể tái sử dụng nhiều lần là điều mà rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Không chỉ vậy sản phẩm lại có mức giá bán khá tốt. Với mức giá rẻ đã khiến cho nhiều gia đình có thể tự sắm cho mình dụng cụ này để thực hiện.

Việc sở hữu một thiết bị dây thông tắc cống sẽ giúp cho người dùng có thể chủ động hơn khi gặp phải hoàn cảnh bị tắc nghẽn ống cống đột xuất. Chúng ta sẽ không phải mất nhiều thời gian để chờ đợi nhân viên thông tắc đến xử lý. Đồng thời tiết kiệm chi phí thuê sửa chữa, thông tắc cống tốt hơn. Với kinh nghiệm xử lý nhiều những dự án thông tắc cho nhiều chung cư, chúng tôi đã có được những kinh nghiệm rút ra cho mình. Đối với những công trình thông tắc cống tại Gia Lâm hay tại một số quận tại Hà Nội, khi điều kiện về mặt bằng chật chội cũng như khó khăn trong việc đưa các thiết bị thông tắc cống hiện đại vào, thì việc sử dụng dây thông cống là một trong những biện pháp tốt nhất.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được Dây thông cống có cấu tạo như thế nào? Chức năng ra sao? Sản phẩm này có nhiều ưu điểm khiến cho người dùng mong muốn sử dụng và lựa chọn. Đây là sản phẩm mà mỗi gia đình đều nên sắm cho mình để xử lý các vấn đề về thông tắc cống nhanh chóng nhất.

0986 594 594
Secured By miniOrange