Nguyên nhân gây tắc bồn cầu và cách khắc phục

nguyên nhân tắc bồn cầu

Tắc bồn cầu làm sao bây giờ? Đây chắc hẳn là câu mà mọi người thường hay thốt lên khi gặp phải trường hợp này. Tắc bồn cầu là nỗi ám ảnh kinh hoàng của tất cả chúng ta bởi nó khiến cuộc sống sinh hoạt thường ngày bị đảo lộn, gây ô nhiễm môi trường, là tác nhân gây ra một số bệnh truyền nhiễm. Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu và mỗi trường hợp lại có cách xử lý khắc nhau. Vậy nên trước khi tiến hành xử lý, bạn cần biết rõ nguyên nhân gây tắc bồn cầu là gì thì mới có thể thông tắc triệt để. Cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân chủ yếu khiến bồn cầu tắc nghẽn ngay tại bài viết này nhé.

nguyên nhân tắc bồn cầu
nguyên nhân tắc bồn cầu

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu và cách khắc phục

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần. Giấy vệ sinh quá dai, cứng, khó phân hủy. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất bởi chúng ta thường có thói quen xả giấy xuống bồn cầu. Cứ như vậy kéo dài, giấy khó phân hủy, có thể không thoát được xuống bể phốt, dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần đổ trực tiếp 1 xô hoặc chậu nước lớn xuống bồn cầu hoặc sử dụng dụng cụ thông hút, pít tông được bán ở cửa hàng để thông dễ dàng hơn.

Bể phốt đầy, không được thông hút định kỳ

Bể phốt đầy cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc bồn cầu thường gặp. Bể phốt được sử dụng lâu ngày với nhu cầu lớn sẽ tích tụ chất thải, cặn bã và nhanh chóng đầy, khiến nước thoát chậm. Để khắc phục tình trạng này, chỉ có một cách duy nhất đó là gọi đơn vị thông hút bể phốt. Để tránh tình trạng tắc bồn cầu xảy ra, bạn nên hút bể phốt theo định kỳ. Thời gian hút bể phốt tùy thuộc vào thể tích bể phốt và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, cơ quan, xí nghiệp.

Có vật lạ rơi xuống bồn cầu

Đây là trường hợp không mong muốn, ít khi gặp phải. Nếu không may làm rơi vật gì đó xuống bồn cầu, bạn có thể dùng một đoạn sắt nhỏ để gắp vật thể ra ngoài. Đối với vật thể cứng, không thể gắp ra được thì bạn không nên cố nếu không nó có thể khiến bồn cầu hư hỏng nặng. Cách tốt nhất lúc này là liên hệ với dịch vụ thông tắc bồn cầu để được hỗ trợ.

Lắp đặt bồn cầu không đúng kỹ thuật, sai vị trí

Việc không tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng, không thực hiện theo đúng kỹ thuật, lắp đặt sai vị trí bồn cầu cũng là nguyên nhân tắc bồn cầu. Vấn đề này chúng ta cũng không thể tự ý xử lý nếu không có chuyên môn, tránh chữa “lợn lành thành lợn què”, làm hư hỏng trang thiết bị và công trình xung quanh.

Xem thêm: 5 cách thông bể phốt tại nhà hiệu quả

những nguyên nhân gây tắc bồn cầu và cách xử lý
những nguyên nhân gây tắc bồn cầu và cách xử lý

Dịch vụ thông tắc bồn cầu – Giải pháp khắc phục tắc bồn cầu triệt để

Với những nguyên nhân tắc bồn cầu thường gặp phải ở trên, có những trường hợp chúng ta có để tự giải quyết tại nhà nhưng cũng có một số trường hợp không thể tự thực hiện. Bởi nếu bạn không có chuyên môn, không có dụng cụ chuyên dụng, nhiều khả năng sẽ làm hư hỏng đến trang thiết bị, khiến tình trạng tắc nghẹt trầm trọng hơn. Vậy nên cách thông tắc bồn cầu tốt nhất là gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu đã có rất nhiều kinh nghiệm xử lý các công trình, có hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại. Từ đó vấn đề tắc nghẽn bồn cầu sẽ được xử lý nhanh chóng, triệt để. Hơn nữa, các đơn vị này còn chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho trang thiết bị trong quá trình xử lý, đồng thời có chế độ bảo hành nếu có xảy ra lỗi từ phía đơn vị. Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu trải dài khắp các quận huyện hà Nội đến các tỉnh lân cận, có thể kể đến những dịch vụ của chúng tôi với đặc thù khó khăn về địa hình, cùng với đó là nhiều quận huyện khác, khiến nhiều khi chính những đơn vị thông tắc bồn cầu cũng bị gặp khó khăn

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thông tắc bồn cầu, bạn cần tỉnh táo, thận trọng khi lựa chọn. Nên chọn đơn vị có thời gian hoạt động lâu năm, có quy mô lớn, có tiếng tăm trên thị trường. Nếu còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn dịch vụ thông tắc bồn cầu, hãy tìm hiểu ngay dịch vụ của hút bể phốt chí thức – công ty vệ sinh môi trường hàng đầu hiện nay.

Để thông tắc bồn cầu bạn cần phải tìm ra nguyên nhân tắc bồn cầu thì mới có thể đưa ra giải pháp xử lý nhanh chóng, triệt để. Bên cạnh những thông tin chia sẻ trên đây, quý khách có gặp khó khăn trong việc thông tắc bồn cầu nhà mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam

Địa chỉ: 560 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0986 594 594 

Email: hutbephot-urenco@gmail.com

Website: https://hutbephot-urenco.com/

0986 594 594
Secured By miniOrange