Tìm hiểu nguyên tắc hút bể phốt, nguyên lý hoạt động của bể phốt

nguyên tắc hút bể phốt đạt chuẩn

Hiện nay có rất nhiều đơn vị dịch vụ hút bể phốt lừa đảo, báo giá sai khối lượng hút chất thải thực tế, hút không sạch, đục phá làm hư hỏng công trình xung quanh trong quá trình thi công. Do đó trước khi gọi dịch vụ hút bể phốt, quý khách nên tìm hiểu kỹ về nguyên tắc hút bể phốt để tránh bị qua mắt.

tìm hiểu nguyên tắc hút bể phốt
tìm hiểu nguyên tắc hút bể phốt

Nguyên tắc hút bể phốt

Để đưa ra phương pháp hút bể phốt phù hợp, chính xác, cho hiệu quả triệt để nhất, tiến độ thực hiện nhanh chóng nhất, chúng ta cần nắm được các yếu tố dưới đây.

Khi nào cần hút bể phốt?

Trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ hút bể phốt, chúng ta cần chú ý những vấn đề sau đây:

 • Bể phốt bồn cầu có thường xuyên bị tắc nghẹt, không thoát nước, nước xuống chậm hay có hiện tượng trào ngược nước hay không
 • Đã thực hiện thông tắc bồn cầu bằng phương pháp thủ công hay chưa và có hiệu quả không
 • Thể tích bể phốt là bao nhiêu?
 • Bể phốt được đặt ở đâu? Đường kính ống thoát bể phốt là bao nhiêu?
 • Đã bao lâu bể phốt chưa được nạo hút? Bạn đã bao nhiêu năm hút bể phốt một lần?

Khi điểm qua những câu hỏi này, bạn thấy bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẹt, đã thử xử lý bằng nhiều phương pháp mà không hiệu quả, bể phốt đã lâu không được thông hút thì đây là lúc bạn nên tìm đến dịch vụ hút bể phốt. 

Nguyên lý hoạt động của bể phốt

Để biết được nguyên tắc hút bể phốt, chắc chắn bạn không thể không biết nguyên lý hoạt động của bể phốt như nào đúng không? Nguyên lý hoạt động chung của bể phốt đó là loại thải chất rắn, lưu trữ bọt váng và bùn, xử lý sinh học.

Cụ thể hơn là: Nước thải sau khi được đưa xuống bể phốt qua đường ống thoát nước thải sẽ được xử lý sinh học yếm khí. Các chất thải sẽ được lên men lắng xuống đáy bể phốt còn nước thải được chảy xuống hố gas. Tại hố gas, các chất vẫn còn tích tụ theo nước thải đi ra bên ngoài thông qua hệ thống cống thoát nước.

Tiến hành hút bể phốt

Khi hút bể phốt, bạn cần xác định được vị trí đặt bể phốt để lựa chọn phương pháp hút bể phốt sao cho hiệu quả nhất. Lúc này, ngoài việc nắm được nguyên tắc hút bể phốt, quý khách hàng cũng cần tìm hiểu về đặc điểm của các phương pháp hút bể phốt. Nếu bể phốt đặt sâu bên trong, đường ống thoát của bể phốt nhỏ thì nên chọn phương pháp hút bể phốt thông qua lỗ đục trên bể phốt. Nếu thể tích bể phốt lớn, đặt ở nơi thông thoáng thì bạn có thể chọn phương pháp hút chân không.

Nguyên lý hút bể phốt được thể hiện: Hệ thống ống hút được đưa vào ngăn chứa chất thải, nhờ áp lực của vòi hút để hút chất cặn bã trong hệ thống bể phốt đưa vào thùng chứa của xe chuyên dụng. Khi đó khối lượng chất thải được hút ra hiển thị rõ qua hệ thống kính báo và van báo đầy trên xe chuyên dụng. Đối với phương pháp đục phá, lượng chất thải hút ra chỉ được khoảng 80% lượng  chất thải trong bể phốt nhưng với phương pháp hút chân không có thể hút triệt để chất thải. 

nguyên tắc hút bể phốt đạt chuẩn
nguyên tắc hút bể phốt đạt chuẩn

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng bể phốt

Để sử dụng bể phốt tốt hơn, kéo dài thời gian thông hút định kỳ, bạn không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây:

 • Không xả chất thải có tính sát khuẩn cao vào bồn cầu
 • Khi phát hiện bồn cầu có dấu hiệu tắc nghẹt, cần lập tức xử lý để tránh tình trạng tắc nghẹt ngày càng trầm trọng dẫn đến việc xử lý khó khăn hơn
 • Không nên sử dụng giấy vệ sinh quá dai, cứng, khó phân hủy
 • Không đổ thức ăn dư thừa, đặc biệt là dầu mỡ xuống bồn cầu
 • Sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng dùng cho bồn cầu để vệ sinh
 • Định kỳ hút bể phốt, không nên để quá lâu bởi sẽ gây khó khăn trong việc nạo hút

Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc gì về nguyên tắc hút bể phốt cũng như phương pháp hút bể phốt sao cho hiệu quả triệt để, nhanh chóng, tiết kiệm, hãy liên hệ với Urenco. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, từng trải qua nhiều công trình khó như hút bể phốt tại Gia Lâm cũng như một số quận huyện khác, cùng hệ thống xe chuyên dụng, máy móc, trang thiết bị tiên tiến bậc nhất sẽ giúp hút cạn bể phốt mà không làm ảnh hưởng đến thiết bị, công trình xung quanh.

Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam

Địa chỉ: 560 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0986 594 594 

Email: hutbephot-urenco@gmail.com

Website: https://hutbephot-urenco.com/

0986 594 594
Secured By miniOrange