Phương pháp hút bể phốt nào hiệu quả nhất

phương pháp hút bể phốt

Hút bể phốt là việc xử lý các chất thải sinh hoạt được đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Vậy hiện nay có những phương pháp hút bể phốt nào được sử dụng và phương pháp nào cho hiệu quả tốt nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

phương pháp hút bể phốt
phương pháp hút bể phốt

Những phương pháp hút bể phốt phổ biến nhất

Hiện nay kỹ thuật hút bể phốt bao gồm 2 phương pháp chủ yếu đó là hút bể phốt thông qua lỗ đục phá và hút bể phốt bằng công nghệ hút chân không, không đục phá. 2 phương pháp này phụ thuộc khá nhiều vào vị trí đặt bể phốt trong nhà của bạn. Cụ thể quy trình thực hiện của mỗi phương pháp như sau:

Phương pháp hút bể phốt thông qua lỗ đục phá

Bước 1: Đục lỗ ở bể phốt để dẫn ống hút từ xe chuyên dụng vào bể phốt (nếu ống thoát nước quá nhỏ hoặc bể phốt nằm sâu bên trong)

Bước 2: Luồn ống hút từ xe hút bể phốt vào hầm bể phốt thông qua ống thoát nước hoặc qua lỗ đục ở bước 1.

Bước 3: Hút nước phốt, bùn, các chất cặn bẩn từ bể phốt ra xe chứa. Với phương pháp này, lượng bùn hút từ bể phốt ra được khoảng 80% tổng lượng bùn thải đã được cho là đạt quy chuẩn.

Bước 4: Bơm nước từ bên ngoài vào trong bể phốt. Lượng nước cần bơm vào đạt khoảng 70% dung tích bể phốt thì dừng lại

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ quá trình hút bể phốt, nếu đã đạt định mức thì đậy nắp bể phốt lại

Bước 6: Trát lại lỗ đã đục

Xem thêm: Khi nào nên hút bể phốt – Thời gian hút bể phốt định kỳ là bao lâu?

Phương pháp hút bể phốt bằng công nghệ hút chân không

Phương pháp này được sáng chế từ các chuyên gia đầu ngành của Nhật Bản, hoàn toàn không phải đục phá. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tháo bệ ngồi bồn cầu

Bước 2: Lựa chọn ống hút có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng với đường kính ống của bể phốt sau đó luồn ống hút bể phốt xuống hầm chứa. Ở bước này cần phải thật cẩn trọng để tránh làm hư hại đến công trình xung quanh và quá trình hút diễn ra nhanh chóng, thuận lợi

Bước 3: Tiến hành hút. Khi hệ thống máy báo đã hút sạch, còn lại một lượng bùn nhỏ ở đáy thì dừng lại để sử dụng thêm công cụ hoặc hóa chân để đánh tan lượng bùn còn lại rồi tiếp tục hút lần 2

Bước 4: Lắp lại bệ ngồi bồn cầu hoàn chỉnh

Chắc chắn sau khi nắm được quy trình thực hiện của 2 phương pháp hút bể phốt ở trên sẽ không ít người đặt ra câu hỏi “Phương pháp nào tốt hơn?”. Và đối với những địa phương ở Hà Nội như hút bể phốt tại Từ Liêm thì nên chọn phương pháp nào? Bởi vì không phải địa chỉ nào cũng có địa hình giống như nhau. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng đi tìm hiểu ưu, nhược điểm của mỗi phương pháp ngay dưới đây.

phương pháp hút bể phốt hiệu quả nhất
phương pháp hút bể phốt hiệu quả nhất

Phương pháp hút bể phốt nào tốt nhất?

Đối với phương pháp hút bể phốt thông qua đục phá chi phí rẻ hơn, dễ thực hiện hơn. Tuy nhiên cách làm này thường phải đục phá nên khá tốn thời gian, không thể hút được triệt để cặn bẩn và đôi khi dẫn đến mùi hôi ô nhiễm nếu không được xử lý. Việc đục phá còn có thể gây hư hại đến các thiết bị, công trình xung quanh.

Với phương pháp hút bể phốt chân không, chúng ta có thể làm sạch triệt để bể phốt, đảm bảo vệ sinh môi trường, không cần mất công sức đục phá. Tuy nhiên phương pháp này có mọt nhược điểm là công đoạn phức tạp, giá thành cao, chỉ áp dụng cho các dạng bể phốt được thiết kế rộng rãi và đặt ở vị trí không quá sâu.

Nhìn chung, mỗi phương pháp hút bể phốt có ưu nhược điểm riêng nên khó có thể kết luận được đâu là cách hút bể phốt như thế nào là tối ưu nhất. Tùy theo từng trường hợp thực tế mà phía đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt sẽ trao đổi với chủ nhà để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là toàn bộ quy trình và ưu nhược điểm của 2 phương pháp hút bể phốt đang được các đơn vị dịch vụ hút bể phốt áp dụng hiện nay. Hy vọng nó sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất, tiết kiệm, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi phải hút bể phốt. Nếu bể phốt gia đình, cơ quan, xí nghiệp bạn bị đầy hoặc xảy ra sự cố, xin đừng ngần ngại liên hệ với số điện thoại hút bể phốt của hút bể phốt chí thức để được hỗ trợ ngay hôm nay.

Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam

Địa chỉ: 560 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0986 594 594 

Email: hutbephoturenco@gmail.com

Website: https://hutbephot-urenco.com/

0986 594 594
Secured By miniOrange