Một số lưu ý cần thiết trong thiết kế mặt bằng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là công trình phụ bắt buộc phải có trong mọi kiểu kiến trúc từ nơi ở đến nơi làm việc, vui chơi, giải trí. Để góp phần tiết kiệm chi phí, cũng như có được công trình phù hợp, nhất thiết phải có bước thiết kế mặt bằng nhà vệ sinh trước khi đi vào thi công công trình. Bài viết sau đây sẽ giúp khách hàng bỏ túi một số nguyên tắc để có được một bản vẽ như ý.

Lý do phải thiết kế bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh

Bản vẽ thiết kế một công trình cụ thể có vai trò hết sức quan trọng. Nó giúp khách hàng hình dung được tổng thể công trình, kịp thời phát hiện và điều chỉnh những điểm chưa hợp lý trước khi bắt tay vào thực hiện. Đồng thời bản vẽ thiết kế cũng là cơ sở quan trọng để dự trù, ước tính kinh phí, lược bỏ những phần không cần thiết để tiết kiệm kinh phí xây dựng.

Bản vẽ thiết kế bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh giúp bố trí công trình phù hợp với tổng thể, dự kiến vật tư cần thiết để mua. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi khi có nhu cầu sửa chữa, nâng cấp. Vì vậy thiết kế mặt bằng nhà vệ sinh là một phần bắt buộc không thể thiếu.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà vệ sinh

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà vệ sinh

Nguyên tắc trong thi công thiết kế mặt bằng bố trí nhà vệ sinh

Thi công thiết kế nhà vệ sinh không quá phức tạp. Nhưng để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như kỹ thuật cho công trình, trong quá trình thiết kế mặt bằng bố trí nhà vệ sinh cần tuân thủ một số nguyên tắc:

Bố trí mặt bằng vệ sinh phù hợp với tổng thể 

Đối với nhà vệ sinh phục vụ cho hộ gia đình thường có kích thước tương đối dưới 8m2. Ở các căn biệt thự lớn hay công ty, doanh nghiệp nhà vệ sinh có thể kích thước lớn hơn vì có nhu cầu lớn hơn.Căn cứ vào diện tích tổng thể của công trình để xây dựng, lựa chọn kích thước mặt bằng vệ sinh cho phù hợp.

Bố trí nhà vệ sinh phù hợp

Bố trí nhà vệ sinh phù hợp

Phân chia khu vực nhà vệ sinh hợp lý

Căn cứ vào chức năng của từng phận, người ta chia nhà vệ sinh thành 3 bộ phận cơ bản bao gồm: Xi, tắm, rửa. Tùy vào diện tích mặt bằng và hướng cửa chính để bố trí các chi tiết đó một cách thuận tiện nhất. Sao cho phần được sử dụng nhiều phải gần cửa ra vào, có diện tích tương đối.

Lựa chọn các thiết bị vệ sinh chất lượng, phù hợp

Hiện nay trên thị trường ngày càng nhiều trang thiết bị cho nhà vệ sinh mà khách hàng có thể lựa chọn, bao gồm: tấm kính, bồn rửa tay, bồn rửa mặt, bồn cầu, vòi xịt…và nhiều vật dụng khác. Lựa chọn thiết bị vệ sinh sao cho có thể khai thác tối đa công năng, phù hợp với diện tích. Tránh tình trạng lãng phí, ôm đồm quá nhiều dẫn đến việc không khai thác sử dụng hết.

Video: bản vẽ nhà vệ sinh

Video dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn bản vẽ nhà vệ sinh chuẩn nhất hiện nay.

Sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh

Không chỉ quá trình thiết kế, sử dụng nhà vệ sinh có thể gặp phải sự cố, quá trình sử dụng của khách hàng có thể phát sinh thêm nhiều sự cố, đặc biệt trong đó là tắc bồn cầu, nghẹt bồn rửa tay, rửa mặt.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể xuất phát từ các yếu tố kỹ thuật trong quá trình thi công, cũng có thể do yếu tố khách quan từ phía người sử dụng. Và dù nguyên nhân gì đi nửa, việc giải quyết nhanh chóng tình trạng này là ưu tiên hàng đầu. 

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, công ty môi trường miền Nam Urenco chuyên cung cấp dịch vụ hút bồn cầu, nạo vét hố ga với giá cả phải chăng. Không những thế công ty chúng tôi còn phục vụ 24 trên 24 kể cả lễ tết cho mọi khách hàng có nhu cầu.

Dịch vụ hút bồn cầu giá rẻ uy tín

Dịch vụ hút bồn cầu giá rẻ uy tín

Một công trình nhà vệ sinh hoàn hảo, phải được xuất phát từ một bản vẽ phù hợp. Hy vọng rằng với bài viết trên đây đã giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về thiết kế mặt bằng nhà vệ sinh. Và nếu như trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ vấn đề liên quan đến nhà vệ sinh có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0986 594 594 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Nguyễn Ngọc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Gọi Ngay

Contact Me on Zalo