Cách thông tắc bồn rửa bát tại nhà đơn giản, hiệu quả

cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả

Bồn rửa chén gia đình bạn đang gặp trục trặc? Bạn không biết cách xử lý như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy tham khảo một số cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản ngay tại nhà dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ và hài lòng với kết quả mà chúng mang lại.

thông tắc bồn rửa bát
thông tắc bồn rửa bát

Sử dụng Backing Soda và giấm ăn để thông tắc bồn rửa bát

Một trong những cách thông tắc bồn rửa bát hiệu nghiệm, được nhiều người thực hiện, đó là tìm ra được loại bột thông cống tốt nhất, sau đó áp dụng thành công phải kể đến hỗn hợp “thần thánh” Backing soda và giấm ăn. Bạn đã biết cách thực hiện như thế nào chưa?

Khâu chuẩn bị:

  • Nước nóng cần 2-3 lít.
  • Bột Backing Soda.
  • Giấm ăn 1 lít.
  • Chậu, gáo múc nước.
  • Găng tay bảo hộ cá nhân.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy làm sạch bồn rửa chén và dùng khăn khô lau sạch.

Bước 2: Cho một lượng Backing Soda vừa đủ vào trong miệng đường ống dẫn nước thải. Lưu ý, bạn cần phải cho bột vào đúng phần giữa miệng đường ống để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cho 1 lít giấm ăn vào trong miệng ống dẫn để chúng hòa quyện với bột Backing Soda. Hỗn hợp dung dịch này sẽ có phản ứng hóa học với nhau, có tác dụng đánh tan các chất thải cứng rắn, tạp chất hữu cơ gây tắc nghẽn.

Bước 4: Sau khoảng 5-10 phút, các phản ứng hóa học đã xảy ra. Bạn hãy tiếp tục sử dụng 2 đến 3 lít nước nóng đổ vào trong miệng đường ống xả nước thải. Nước nóng sẽ tăng cường phát huy tác dụng của hỗn hợp Backing soda và giấm.

Bước 5: Cuối cùng bạn kiểm tra lại xem kết quả đã tốt hơn ban đầu chưa nhé. 

cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả
cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả

Cách thông bồn rửa bát bằng móc sắt hoặc móc quần áo

Có lẽ tìm được dụng cụ, vật liệu có sẵn để thông bồn rửa bát có sẵn trong nhà thực sự không hề đơn giản. nhất là tại các quận huyện trung tâm của Hà Nội, như rất nhiều công trình thông tắc cống tại quận Ba Đình gặp khó khi không thể tự tìm thấy dụng cụ trong nhà mình. Nhưng đôi khi các vật dụng sinh hoạt trong gia đình, gần gũi quanh ta lại cực kỳ hữu ích nếu bạn biết cách phối hợp. Khi đường ống nước xả bồn rửa bát có dấu hiệu chảy chậm, tắc nghẽn. Bạn có thể sử dụng móc sắt, hoặc móc quần áo. 

Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng thanh sắt, thanh móc quần áo và uốn nắn chúng thành hình lưỡi câu. Sau đó, bạn có thể sử dụng chúng lấy từ từ các chất thải, chất hữu cơ cứng rắn bám trên thành đường ống dẫn. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được.

Pittong cao su – cách thông bồn rửa chén hữu hiệu

Có lẽ không mấy ai lạ lẫm gì với pittong cao su dùng để thông hút bể phốt? Và tất nhiên chúng cũng có thể sử dụng để thông bồn rửa bát khi chúng gặp vấn đề. Bạn đã từng thử nghiệm hay chưa?

Khâu chuẩn bị:

  • Pittong cao su loại xịn thực hiện vừa nhanh, vừa hiệu quả cao.
  • Nước nóng khoảng 2-5 lít.
  • Ca múc nước, găng tay bảo hộ, rẻ lau khô.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng ca múc nước để làm sạch bồn rửa chén và lấy khăn khô lau thật sạch.

Bước 2: đổ và xả đầy nước nóng vào bồn rửa chén.

Bước 3: đặt Pittong vào giữa miệng đường ống xả nước thải. Lưu ý đầu pittong phải ngập trong nước. 

Bước 4: Dùng lực đè nén lên trên đầu pittong thật mạnh, sau đó kéo lên và thực hiện đều đặn, liên tục như vậy để tạo độ nén mạnh giúp thông hết toàn bộ chất thải hiệu quả.

Bước 5: Bạn hãy xả nước nóng để tạo độ thông hơi tốt nhất cho đường ống dẫn. 

Như vậy, bạn đã hoàn thiện cách thông hút bồn rửa bát rồi. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng sau khi thực hiện xong.

Ngoài những cách trên bạn có thể thực hiện một số cách thông bồn khác ví dụ như sử dụng dây khoan, dụng cụ xương cá,… cũng mang lại hiệu quả cực kỳ tốt. Nhưng tất nhiên, trước tiên thì bạn cần phải xác định được những nguyên nhân để tìm được dụng cụ thông cống, thông chậu tốt nhất, phù hợp nhất.

 

Trên đây là một số cách thông tắc bồn rửa bát tại nhà đơn giản. Bạn có thể áp dụng khi cần thiết nhé. Hy vọng qua chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ không còn lo ngại khi bồn rửa bát hay bể phốt,… đường ống xả chất thải gia đình bạn gặp vấn đề. Chúc bạn thực hiện thành công!

0986 594 594
Secured By miniOrange