Những phương pháp xử lý bể phốt đầy hiệu quả

Phương pháp xử lý bể phốt đầy

Bể phốt là một công trình vệ sinh không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng lâu dài bể phốt sẽ bị đầy và gây ra những phiền toái ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Vậy cách để xử lý bể phốt đầy như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Phương pháp xử lý bể phốt đầy
Phương pháp xử lý bể phốt đầy

Xử lý bể phốt-những dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy

+ Nước xả bồn cầu xuống chậm hoặc không thể thoát được là do chất thải hữu cơ ở trong bể phốt đã đầy nên không chứa thêm chất thải được nữa. Khi bạn xả nước xuống do không còn chỗ chứa nên sẽ có hiện tượng trào ngược trở lại.  Lúc này bạn cần xử lý bể phốt đầy ngay để không làm ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt hàng ngày.

+ Nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối cực kỳ khó chịu dù bạn đã sử dụng cách xử lý mùi hôi bể phốt và  được vệ sinh sạch sẽ là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bể phốt đã đầy. Xảy ra tình trạng có mùi hôi là do lớp màng hữu cơ ở bể phốt đã đạt tới khối lượng tối đa và các màng này sẽ đi theo đường bể phốt thông lên miệng bồn cầu thoát ra ngoài do gây mùi khó chịu. Mùi này là mùi của các chất hữu cơ ở trong bể phốt.

+ Nước bể phốt bị rò rỉ và tràn ra bên ngoài: Khi bạn phát hiện xung quanh bể phốt bỗng dưng xuất hiện những vũng nước nhỏ. Hoặc cây cối xung quanh bể phốt xanh tốt bất thường thì là lúc bạn cần phải xử lý bể phốt đầy rồi đấy.

Xem thêm: Cách chọn và sử dụng men xử lý bể phốt hiệu quả

cách xử lý bể phốt đầy hiệu quả
cách xử lý bể phốt đầy hiệu quả

Các cách xử lý bể phốt đầy

Dùng hóa chất xử lý bể phốt

Chất thải trong quá trình sinh hoạt được đưa xuống bể phốt và được phân hủy nhờ vào khả năng phân hủy của những tế bào vi khuẩn kỵ khí, theo thời gian số lượng tế bào vi khuẩn già sẽ bị chết đi vì nhiều lý do khác nhau. Do đó chất thải chậm phân hủy cộng với lượng chất thải thêm vào bể phốt mỗi ngày, dần dần bị quá tải và không rút nước dẫn đến đầy bể phốt. Dùng hóa chất xử lý bể phốt đầy là phương pháp được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Sử dụng các hóa chất nhằm bổ sung thêm những vi khuẩn có lợi cho bể phốt để thúc đẩy quá trình phân hủy nhanh hơn tiêu hủy các chất thải chất cặn bã có trong bể. Một số sản phẩm hóa chất có công dụng xử lý bể phốt đầy cực kỳ hiệu quả như: Tracatu, Micro.phot, Hando, Sumo…Chúng được bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị,…nên rất dễ dàng tìm mua. Cách sử dụng cũng rất đơn giản và được hướng dẫn cụ thể chi tiết trên bao bì.

Xem thêm: Bảng giá hút bể phốt của hút bể phốt chí thức

Thả cá lóc vào bể phốt

Đây là cách xử lý bể phốt đầy trong dân gian rất dễ thực hiện, tiết kiệm mà hiệu quả. Sở dĩ chọn cá lóc bởi vì nó là loài cá khỏe, ăn tạp dễ thích nghi với nhiều môi trường khác nhau nên khả năng sinh tồn mạnh mẽ. Hơn nữa đặc điểm của nó là cá da trơn có thể luồn lách ở nhiều địa hình cống rãnh. Thả cá lóc vào bể phốt để chúng ăn các chất thải ở bên trong bể phốt để làm giảm số lượng chất thải cải thiện tình trạng bể phốt đầy. 

Gọi dịch vụ hút bể phốt

Với 2 phương pháp trên chúng ta chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề có hiệu quả tạm thời. Bể phốt có thể tích nhất định khi nó đã đầy thì cần phải hút hết các chất thải trong đó ra. Vì vậy gọi tới số điện thoại hút bể phốt để cầu cứu dịch vụ hút bể phốt mới là cách xử lý bể phốt đầy triệt để nhất để có thể sử dụng lâu dài. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp để khách hàng có thể lựa chọn. Tuy nhiên địa chỉ đảm bảo uy tín, tin cậy thì không phải là tất cả hãy tin tưởng và sử dụng dịch vụ hút bể phốt của Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam. Với đội nhân viên dày dặn kinh nghiệm và am hiểu về mọi loại bể phốt cùng với sự đầu tư trang thiết bị chuyên dụng hiện đại, đầy đủ. Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý hoàn hảo mọi sự cố liên quan đến bể phốt cho khách hàng nhanh gọn và tiết kiệm. Hệ thống xe chuyên dụng với nhiều kích thước khác nhau đảm bảo có thể di chuyển đến mọi địa hình dù là những ngõ ngách nhỏ kể cả đó là những công trình hút bể phốt tại Cầu Giấy hay Hoàng Mai, những nơi đã nổi tiếng từ lâu là có địa hình khó di chuyển vì nằm trong trung tâm của Hà Nội.

Khi cần xử lý bể phốt đầy hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá chính xác nhất nhé:

Công ty TNHH phát triển dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Nam

Địa chỉ: 560 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0986 594 594 

Email: hutbephoturenco@gmail.com

Website: https://hutbephot-urenco.com/

0986 594 594
Secured By miniOrange