Kinh nghiệm xử lý bồn cầu rút nước chậm

bồn cầu rút nước chậm

Trong quá trình sử dụng bồn cầu chắc hẳn khó tránh khỏi được những trường hợp chảy nước chậm, tắc nghẽn xảy ra. Vậy cách xử lý bồn cầu rút nước chậm như thế nào vừa đơn giản lại hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

bồn cầu rút nước chậm
bồn cầu rút nước chậm

Lý do bồn cầu rút nước chậm là gì?

Trước khi tìm ra biện pháp xử lý bồn cầu rút nước chậm, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đặc biệt tại các khu công nghiệp, những khu dân cư đông đúc như Hà nội, thì những dịch vụ thông tắc cống tại Ba Đình chẳng hạn càng cần được xem xét kỹ lưỡng. Vì việc bồn cầu rút nước chậm ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình cũng như hàng xóm xung quanh. Theo như kinh nghiệm của các kỹ sư công trình xây dựng thông hút bể phốt, có một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nước bể phốt chảy chậm.

  • Đường ống dẫn thoát nước bị tắc nghẽn do các chất thải dầu mỡ, khó phân hủy, hoặc giấy vệ sinh không phù hợp. Hay là vô tình đánh rơi vật cứng nào đó xuống đường ống dẫn.
  • Đường ống dẫn sử dụng lâu năm bị oxy hóa, vỡ ra từng mảng vụn gây tắc nghẽn.
  • Hầm chứa chất thải quá đầy.
  • Thiếu hơi xả từ bên ngoài khiến nước hút chậm.

Vậy khi bồn cầu rút nước chậm cần xử lý như thế nào?

lý do bồn cầu rút nước chậm
lý do bồn cầu rút nước chậm

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả

Tùy thuộc vào tình trạng bể phốt nhà bạn đang gặp vấn đề mà có cách thông tắc bồn cầu khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bật mí tới bạn một số cách có thể áp dụng đơn giản tại nhà.

Xử lý bằng Pittong cao su

Bước 1: Giữ chất thải trong bồn cầu không được tràn ra bên ngoài gây mùi hôi thối, vi khuẩn xâm hại môi trường xung quanh.

Bước 2: Mở nắp két nước và kéo van để tránh nước trong bồn chảy xuống.

Bước 3: Sử dụng Pittong cao su đặt vào trong bồn cầu sao cho đầu cao su nằm giữa đường ống thoát.

Bước 4: Dùng sức cơ thể đè mạnh lên pittong cho đến khi phần trên cao su chạm thành bể phốt.

Bước 5: Kéo pittong lên và thực hiện thao tác như bước 4.

Bạn hãy thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần, thao tác cần mạnh và đều đặn để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất. Lưu ý: hãy cố gắng giữ pittong ngập trong nước.

Sử dụng Backing Soda và dấm

Nếu trong gia đình bạn có sẵn backing soda và dấm thì đây sẽ là một trong những dụng cụ hữu hiệu thông hút bể phốt cực kỳ hiệu quả. Vậy cách thực hiện phương pháp này như thế nào?

Bước 1: đun nóng 3 lít nước. Nước nóng sẽ giúp thông hút tốt hơn. Sau đó để nước nguội ấm ấm để sử dụng thông hút.

Bước 2: Cho hỗn hợp Backing Soda và dấm theo tỉ lệ 1:2 vào bồn cầu.

Bước 3: Cho nước ấm đã chuẩn bị vào trên ½ bồn cầu.

Bước 4: đậy nắp bồn cầu để qua đêm cho hỗn hợp trên phản ứng với nhau giúp các chất thải cứng rắn bị phân hủy.

Bước 5: Xả nước.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả
Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả

Lưu ý: Nếu cách thực hiện trên vẫn không mang lại hiệu quả, bạn có thể áp dụng kết hợp thông bằng pittong để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng khoan dây cáp

Dụng cụ khoan dây cáp được sử dụng phổ biến trong việc thông tắc bồn cầu, được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả tức thì. 

Bước 1: Luồn khoan dây cáp vào trong đường ống dẫn thoát chất thải của bể phốt . 

Bước 2: Luồn sâu dây cáp cho tới khi chúng chạm được vật cản hay chất thải cứng gây tắc nghẽn.

Bước 4: Thực hiện thao tác vừa xoay vừa đẩy dây cáp vào sâu bên trong nhằm làm tan vật cản. Nếu bạn thấy khó khăn trong quá trình đẩy thì hãy xoay ngược lại.

Bước 5: Xả lại nước để kiểm tra xem nước đã chảy thông được hay chưa.

Ngoài hai cách trên bạn còn có thể thông tắc bằng cách sử dụng máy hút bụi đa năng hay bột xử lý chất thải nhà vệ sinh, men xử lý bể phốt… đây cũng là những cách được nhiều người áp dụng khá khả thi. Bạn có thể tham khảo và thực hiện khi cần thiết.

Tuy nhiên, sau khi áp dụng các cách đơn giản tại nhà không hiệu quả. Bạn nên tìm đến đơn vị thông hút bể phốt uy tín để sử dụng dịch vụ. Hút bể phốt chí thức là một trong những đơn vị đáng tin cậy, chiếm ưu thế khách hàng hiện nay.

Còn chần chờ gì nữa? Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua đường dây nóng 0986 52494 594 để nhận hỗ trợ xử lý bồn cầu rút nước chậm tốt nhất. 

0986 594 594
Secured By miniOrange