5 cách thông bể phốt tại nhà hiệu quả nhất, bạn nên biết

Cách thông tắc bể phốt đơn giản

Không phải tất cả các trường hợp tắc bể phốt là phải sử dụng dịch vụ thông hút của các đơn vị thông hút bể phốt chuyên nghiệp. Mà đối với các trường hợp đơn giản như bồn cầu bị tắc do vướng vật cản hoặc không tiêu, bạn có thể tự thông tắc bể phốt hiệu quả với 5 cách thông bể phốt tại nhà được chia sẻ ngay sau đây.

hút bể phốt tại nhà
hút bể phốt tại nhà
  1. Cách thông bể phốt tại nhà bằng dụng cụ thụt bồn cầu

Đây là một trong những cách thông tắc bể phốt cực hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Có đến hơn 90% bồn cầu bị tắc đều được giải quyết bằng dụng cụ này. Bạn có thể dễ dàng tìm mua dụng cụ thụt bồn cầu tại các cửa hàng bán ngoài chợ hoặc cửa hàng bán vật liệu xây dựng, …

Dụng cụ thụt bồn cầu tốt nhất là loại pit tông có phần cao su phía trước, kích thước vừa vặn với toilet. Trước khi thực hiện quá trình thông tắc, bạn nên ngâm đầu pit tông vào nước ấm để cao su được mềm hơn, dễ dàng sử dụng hơn.

Xem thêm: Dịch vụ hút bể phốt uy tín tại hà nội của hút bể phốt urenco

Cách thông bể phốt bị tắc với dụng cụ thụt bồn cầu như sau:

– Ấn nút xả nước

– Đưa phần cao su của pit tông vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít để nước không thể thoát xuống dưới cống được.

– Đẩy mạnh pit tông từ trên xuống khi chạm thành của bồn cầu kéo lên.

– Thực hiện lại thao tác trên một vài lần nữa cho đến khi nước bắt đầu thoát một cách tự nhiên nhất. Cần thực hiện thao tác mạnh mẽ và dứt khoát.

– Sau khi nước đã tự thoát được, bạn hãy kéo pit tông lên, tiến hành xả nước và lặp lại toàn bộ quá trình trên 1 lần nữa để đảm bảo giải quyết triệt để sự cố.

Phương pháp này được thực hiện dựa trên nguyên lý tạo áp lực để đẩy tất cả các vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống khu vực phía dưới. Cách thông bể phốt bồn cầu này có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ 10-15 phút.

  1. Cách thông bể phốt tại nhà bằng túi nilon hoặc băng dính

– Để thực hiện cách thông bể phốt đơn giản này, bạn cần chuẩn bị một túi bóng nilon hoặc băng dính khổ lớn. Sau đó cho bệ ngồi lên phía trên, dùng băng dính hoặc nilong dán thật kín toàn bộ khu vực miệng bồn cầu, đảm bảo không có bất cứ khe hở nào xuất hiện.

– Tiến hành xả nước một vài lần. Lúc này do phần miệng bồn cầu đã được bịt kín, bồn cầu không có khu vực để thoát hơn nên sẽ tạo áp lực rất lớn làm phần băng dính, nilon nhô lên. Bạn tiến hành dùng tay ấn thật mạnh và đều xuống để tạo áp lực đẩy nước thải xuống, trong quá trình đó vật cản có thể bị trôi xuống.

Lặp lại các thao tác trên cho đến khi bồn cầu trở lại hoạt động bình thường.

  1. Cách thông bể phốt nhanh với baking soda và giấm trắng

Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp bồn cầu bị tắc do bỏ quá nhiều giấy vệ sinh và các loại giấy này không có khả năng tự tiêu.

Các bước tiến hành:

– Lấy sẵn 2-3 lít nước ấm, 1 bát bột baking soda và 2 bát giấm gạo hoặc các loại giấm khác bất kỳ.

– Đổ trực tiếp baking soda và giấm xuống bồn cầu. Hai chất này khi gặp nhau sẽ tạo ra phản ứng hóa học có tác dingj làm tan những giấy vệ sinh và trôi xuống đường ống.

– Tiếp đến, bạn hãy đổ trực tiếp nước ấm vào chính giữa bồn cầu và để hỗ hợp đó qua một đêm rồi kiểm tra lại vào sáng hôm sau.

Cách thông tắc bể phốt đơn giản
Cách thông tắc bể phốt đơn giản
  1. Cách thông tắc bể phốt đơn giản với bột thông cống

Tắc bể phốt làm thế nào là câu hỏi phổ biến của mọi khách hàng khi gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Và để giải quyết tình trạng này, bạn có thể sử dụng bột thông cống của các thương hiệu như Hando, Sumo, Tracatu hoặc DW được bán rất rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Hướng dẫn thực hiện:

Cắt góc túi bột thông cống và đổ một lượng vừa đủ bột vào bồn cầu, sau đó đổ thêm khoảng 150ml đến 200ml nước.

Để nguyên như thế trong khoảng 3-4 giờ hoặc qua đêm, bột sẽ có thời gian để phân hủy các chất cặn bã.

Cuối cùng bạn xả mạnh nước để chất thải trôi nhanh giúp ống thông thoáng.

Xem thêm: Hút bể phốt bao nhiêu một khối? Bảng giá chuẩn

  1. Cách thông tắc bể phốt tại nhà với móc quần áo

Thông bể phốt như thế nào với móc treo quần áo, nghe chừng có vẻ bất khả thi nhưng lại là cách thông tắc rất hiệu quả.

Bước đầu tiên để thực hiện theo cách thức này, bạn hãy sử dụng chiếc móc treo quần áo sau đó duỗi chúng theo một cách tự nhiên.

Sau đó lấy một mảnh vải quấn chặt vào một đầu móc treo quần áo. Thao tác này sẽ giúp cho việc thông tắc được diễn ra dễ dàng với sự tác động lớn nhất giữa móc treo quần áo với bồn cầu, đẩy những vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống phía dưới.

Tiếp đến, bạn hãy đeo gang tay và luồn móc treo quần áo vào miệng bồn cầu cho đến khi chạm vào vật gây tắc. Dùng lực đẩy mạnh vật cản xuống dưới hoặc có thể lôi vật cản ra bên ngoài miệng cống và dùng tay móc vật cản, loại bỏ chúng.

Trên đây là 5 cách thông bể phốt tại nhà đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên những cách thức này chỉ có thể loại bỏ được những trường hợp tắc nghẽn do giấy vệ sinh hoặc vật cản dễ xử lý. Còn những trường hợp gây tắc cống phức tạp hoặc vật gây tắc nằm quá sâu bên trong bồn cầu, rất khó tiêu thì bạn nên sử dụng dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp.

Hutbephot-urenco.com với kỹ thuật xử lý thông hút chuyên nghiệp, khoa học, hóa chất chuyên dụng, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bồn cầu nhà bạn sạch đẹp, thông hút bể phốt nhanh chóng, an toàn.

Nguyễn Ngọc Hải

Gọi Ngay

Contact Me on Zalo